Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp thông minh

Thứ năm 26/11/2020 05:00

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Cao Bằng là dự án trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Qua đó tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp thông minh và nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến nhằm xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp, hướng đến xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

Đoàn công tác của tỉnh khảo sát địa điểm thực hiện Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa).

Được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, những năm gần đây, kinh tế - xã hội của tỉnh từng bước thay đổi, đời sống nhân dân các dân tộc ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên hiện nay, Cao Bằng vẫn là tỉnh nghèo, thu ngân sách còn nhiều hạn chế; thu nhập bình quân đầu người ở mức trung bình thấp... Nhằm khai thác lợi thế địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, Đảng bộ tỉnh xác định kinh tế cửa khẩu và dịch vụ du lịch là một trong những động lực quan trọng để đẩy mạnh nhịp độ tăng trưởng kinh tế, tạo động lực lan tỏa cho các vùng kinh tế khác.

Thời gian qua, tỉnh thu hút một số dự án lớn, đặc biệt là trong Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh được các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính đầu tư 2 dự án trung tâm logistics, khu trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực Cửa khẩu Trà Lĩnh (Trùng Khánh) với số vốn đăng ký trên 6.000 tỷ đồng.

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Cao Bằng được triển khai thực hiện tại thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hòa) có tổng vốn đầu tư trên 2.544 tỷ đồng; đây là dự án trọng điểm của tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tập đoàn TH và tỉnh nhằm thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đối ngoại, giảm nghèo, ổn định đời sống dân cư biên giới của tỉnh.

Đồng thời tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp thông minh và nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến nhằm xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp, hướng đến xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

Tập đoàn TH là một trong những tập đoàn lớn, nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên. Dự án đầu tiên, thành công nổi bật là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Nghệ An, trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung xác nhận có quy mô lớn nhất châu Á với công nghệ hiện đại, sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Tập đoàn là doanh nghiệp sữa Việt Nam đầu tiên được xuất khẩu sữa chính ngạch sang thị trường Trung Quốc - thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới. Hiện nay Tập đoàn đang triển khai mở rộng nhiều dự án tại các tỉnh, thành phố trong nước và có xu hướng đầu tư trang trại bò sữa ra các nước trên thế giới như Nga, Australia...

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng, với sự quyết tâm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nhằm khai thác tối đa các tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp tỉnh và kinh nghiệm triển khai các dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa do Tập đoàn TH làm chủ đầu tư, qua các buổi làm việc, khảo sát giữa Tập đoàn và tỉnh, Tập đoàn TH chính thức triển khai Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại tỉnh.

Dự án được triển khai với định hướng phát triển bền vững gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cộng đồng, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, sức cạnh tranh lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế.                        

Lệ Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh