Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Sở Công thương khảo sát thực tế và hỗ trợ nông dân tiêu thụ 3 tấn cà chua

Thứ tư 03/03/2021 16:00

Sáng 3/3, đoàn công tác Sở Công thương đến khảo sát thực tế và hỗ trợ nông dân xóm Nam Phong 2, xã Hưng Đạo (Thành phố) tiêu thụ cà chua.

Cán bộ Sở Công thương giúp nông dân xóm Nam Phong 2, xã Hưng Đạo (Thành phố) tiêu thụ cà chua.

Xóm Nam Phong 2, xã Hưng Đạo có gần 40 hộ trồng trên 3 ha cà chua. Những ngày qua, nhiều vườn cà chua đã chín đỏ nhưng người nông dân không muốn thu hái do giá cà chua giảm mạnh. Như mọi năm cà chua bán với giá 25.000 đồng/kg, năm nay chỉ bán từ 2.000 - 5.000 đồng/kg, thậm chí không có người mua.

Nguyên nhân do năm nay thời tiết thuận lợi, cà chua được mùa, tuy nhiên thị trường tiêu thụ nhỏ lẻ, chủ yếu ở Thành phố và một số huyện lân cận, nông dân chưa tham gia vào chuỗi sản xuất liên kết và tiêu thụ sản phẩm, mặt khác do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 dẫn đến nhu cầu tiêu thụ của thị trường giảm mạnh. Hiện số lượng cà chua chưa thu hoạch tại vườn còn khoảng 20 tấn.

Trước thực trạng đó, Sở Công thương chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị mua cà chua hỗ trợ nông dân; kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành “giải cứu” cà chua. Ngay trong ngày, Sở Công thương đã tiêu thụ giúp nông dân xóm Nam Phong 2 được 3 tấn cà chua.

Thời gian tới, Sở tiếp tục tham mưu cho tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hỗ trợ người nông dân tiêu thụ cà chua, đảm bảo thu nhập và tái sản xuất.

M.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh