Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Hà Quảng

Thứ ba 14/05/2019 08:00

Theo kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng II (Hải Phòng) ngày 12/5, mẫu bệnh phẩm được lấy từ lợn ốm tại hộ chăn nuôi Đàm Văn Tú, xóm Bản Bó, xã Phù Ngọc (Hà Quảng) dương tính với vi rút bệnh dịch tả lợn châu Phi. Số lợn mắc bệnh và tiêu hủy 9 con với tổng trọng lượng 501 kg.

 
Các lực lượng chức năng phun hóa chất khử trùng tiêu độc phương tiện ra vào địa phận huyện Hòa An.

Tính đến ngày 13/5, toàn tỉnh đã có các huyện: Thạch An, Bảo Lạc, Hòa An, Nguyên Bình, Bảo Lâm, Hà Quảng và Thành phố phát hiện dịch tả lợn châu Phi với tổng số lợn mắc và tiêu hủy 717 con, trọng lượng 34.633 kg.

Khi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, cơ quan chuyên môn đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp chống dịch: Tiêu hủy toàn bộ đàn gia súc mắc bệnh, tiến hành phun khử trùng tiêu độc chuồng trại, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Thành lập chốt, trạm tại các đầu mối giao thông ra vào vùng dịch; phun khử trùng tiêu độc phương tiện, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ lợn, sản phẩm của lợn. Các xóm, tổ dân phố tổ chức họp dân tuyên truyền người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phun hóa chất khử trùng tiêu độc, không bán chạy, tự ý giết mổ lợn trong thời gian có dịch.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh