Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Phân bổ trên 3 tỷ đồng thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ bảy 21/03/2020 19:00

Năm 2020, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được phân bổ 3,1 tỷ đồng triển khai các hoạt động hỗ trợ chương trình.

Gạo nếp Pì Pất huyện Hòa An đang được khảo sát, đánh giá, phân hạng để gắn 2 sao sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2020.

Trong đó, phân bổ cho Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh 1,8 tỷ đồng; số còn lại phân bổ cho mỗi huyện, Thành phố 100 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí, các huyện, Thành phố tổ chức khảo sát, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện (mỗi huyện tối thiểu 1 sản phẩm); hỗ trợ quản lý nhãn hiệu sản phẩm OCOP; hỗ trợ truyền thông, thông tin, xúc tiến thương mại sản phẩm đạt OCOP cấp huyện…

Trong năm, tỉnh dự kiến phấn đấu các sản phẩm sẽ chuẩn hóa gắn 2 sao, gồm: hạt dẻ (Trùng Khánh); rượu ngô Tuấn Tú (Hạ Lang); rượu ngô Tam Sơn, lạp sườn (Quảng Hòa); chè dây, chè giảo cổ lam, thịt gà ri, thịt vịt cỏ (Thành phố); trà tiên (Nguyên Bình); gạp nếp Pì pất (Hòa An); gạo nếp cẩm (Bảo Lâm); lê vàng (Nguyên Bình, Thạch An, Bảo Lạc); thịt lợn đen, thịt hun khói (Hà Quảng); lạc đỏ (Thạch An). 

 

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh