Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Dự án CSSP tỉnh: Kiểm tra thực tế cơ sở nhận tài trợ tem truy xuất nguồn gốc

Thứ sáu 09/11/2018 15:00

Ngày 9/11, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Y tế kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm sản, thực phẩm, đặc sản có nguồn gốc từ tỉnh Cao Bằng để xem xét cấp tem truy xuất nguồn gốc (QR Code).

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất lạp sườn, thịt hun khói Thanh Lịch.

Đoàn đã đến kiểm tra tại cơ sở sản xuất Thanh Lịch, cơ sở sản xuất Tâm Hòa, Tổ 22, phường Hợp Giang và cơ sở sản xuất Hoàng Lan Chi, phường Đề Thám (Thành phố). Đây là các cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm như lạp sườn, thịt hun khói, thịt lợn, trâu, bò sấy khô... Đoàn kiểm tra về địa điểm, quy mô và nguồn nước sản xuất; quy trình sơ chế, chế biến, đóng gói; nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, các loại phụ gia trong sản xuất, các chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký kinh doanh của cơ sở sản xuất đã được các cơ quan quản lý nhà nước cấp...

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở sản xuất đảm bảo các chỉ tiêu cơ bản như: không nằm trong vùng bị cảnh báo ô nhiễm, đảm bảo sản xuất an toàn; quy mô tương đối lớn về diện tích, số lượng, sản lượng; nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc rõ ràng. Đây sẽ là các điều kiện cần thiết để Dự án CSSP hỗ trợ cấp tem truy xuất nguồn gốc QR code cho các cơ sở trong thời gian tới. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên các sản phẩm, hàng hóa sẽ giúp người tiêu dùng và các bên liên quan có thể truy xuất thông tin nhanh chóng, chính xác.

Công Hải

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh