Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Đại hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ sáu 23/08/2019 13:00

Ngày 23/8, Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện trong tỉnh.

Các đại biểu dự Đại hội.

Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ đầu. Trong đó, tập trung phát triển hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tư vấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng sản phẩm hữu cơ để từng bước thay đổi tập quán sản xuất, giảm thiểu sử dụng chất hóa học trong sản xuất nông nghiệp, bảo đảm phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Trước mắt, phối hợp với các ngành liên quan tập trung đầu tư vào các sản phẩm có lợi thế như: Sản xuất mô hình trồng rau an toàn tại các huyện Thạch An, Nguyên Bình, Quảng Uyên và Thành phố; thực hiền đề án trồng cây ăn quả tại huyện Thạch An và một số huyện khác; chăn nuôi bò, lợn đen theo hướng sản xuất hữu cơ; cây hồi được quan tâm trồng và phát triển trên diện tích hơn 3.000 ha, ngoài ra, còn có một số cây trồng, vật nuôi cũng được sản xuất theo hình thức hữu cơ, gắn với đảm đảm vệ sinh môi trường.

 Hiện nay, trên địa bàn tỉnh diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ  còn chiếm tỷ lệ thấp, kết quả đạt được chưa cao, nhưng phương thức sản xuất này đang được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện nhằm tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch cung cấp cho thị trường. Bước đầu đã có một số doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia đầu tư, liên kết sản xuất nông nghiệp tại các địa phương, đem lại hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.

Lãnh đạo Hiệp hội Hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam khẳng định, đây là sự kiện quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nền nông nghiệp hữu cơ của tỉnh. Thực hiện kết nối các nhà tài trợ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất nông nghiệp; liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng...

Ban Chấp hành Hội Nông nghiệp hữu cơ khóa I, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông nghiệp hữu cơ khóa I, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 13 thành viên. Đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được bầu làm Chủ tịch Hội.   

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh