Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Các doanh nghiệp đầu tư 34 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp ​

Thứ ba 31/03/2020 17:00

Giai đoạn 2016 - 2019, UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư 34 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, với tổng vốn đăng ký 6.165 tỷ đồng.

Công ty TNHH Kolia Cao Bằng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp bước đầu đem lại hiệu quả.

Trong đó có 31 dự án đang triển khai đầu tư với tổng nguồn vốn 5.537 tỷ đồng; 3 dự án UBND đã thu hồi quyết định chủ trương đầu tư với tổng nguồn vốn 628 tỷ đồng.

Tháng 7/2019, tỉnh cấp chủ trương đầu tư cho Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Cao Bằng với quy mô đàn bò sữa 20.000 con, nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 4.300 tỷ đồng, đây là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các sở, ngành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án, với tổng nguồn vốn đăng ký trên 28 tỷ đồng. Tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn để nắm bắt thông tin, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Hỗ trợ các nhà đầu tư sớm triển khai dự án, triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi, tạo cơ chế thông thoáng về thủ tục hồ sơ để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh