Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế
Hà Quảng: Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 39,8%
Năm 2018, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Hà Quảng được giao chỉ tiêu vốn 67,9 tỷ đồng để thực hiện 66 công trình, dự án. Đến nay đã giải ngân trên 27 tỷ đồng, đạt 39,8% kế hoạch (KH).
Đại Sơn thi đua 200 ngày đêm xã về đích nông thôn mới
Lãnh đạo xã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình; các tổ chức đoàn thể vận động cán bộ, hội viên, nhân dân thi đua lao động sản xuất, đóng góp công sức, vật chất để đưa xã Đại Sơn (Phục Hòa) cán đích nông thôn...
Nguyên Bình: Thu ngân sách đạt trên 10 tỷ đồng
Từ đầu năm đến nay, huyện Nguyên Bình thu ngân sách đạt 10 tỷ 33 triệu đồng, bằng 68,7% kế hoạch (KH).
Nguyên Bình: 85% số xã có đường ô tô bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật
Thực hiện Chương trình phát triển hạ tầng giao thông, đến nay, 100% xã của huyện Nguyên Bình đã có đường ô tô đến trung tâm xã.
Toàn tỉnh: Ước thiệt hại do mưa lũ khoảng 70,5 tỷ đồng
Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 2 - 6/8, trên địa bàn tỉnh có mưa diện rộng, xuất hiện lũ trên các sông, suối gây sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt tại các huyện: Hà Quảng, Trà Lĩnh, Hòa...
Đèn điện thắp sáng đường quê
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhiều vùng quê đã bừng sáng ánh điện nhờ những tuyến đường được lắp đèn điện cao áp. Những cột đèn cao áp đã làm đổi thay đời sống của người dân.
Mùa lạc ở Tiên Thành
Bên cạnh các loại cây trồng truyền thống, những năm gần đây, người dân xã Tiên Thành (Phục Hòa) trồng thêm cây lạc bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm nghèo tại địa phương.
12.900 lượt hộ hội viên nông dân vay vốn Chi nhánh Ngân hàng CSXH
Từ năm 2013 đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phối hợp với Hội Nông dân các cấp cho 12.900 lượt hộ hội viên (HV), nông dân vay vốn với tổng dư nợ 765 tỷ 626 triệu đồng để phát triển sản xuất.
Toàn tỉnh: 42 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất
Thực hiện chương trình phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2016 đến...
Thu hút 9 dự án đầu tư nước ngoài tại Khu kinh tế tỉnh
Đến nay, Khu kinh tế tỉnh đã thu hút được 9 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký gần 23 triệu USD và 598 tỷ đồng.
Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn
Phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, những năm qua, hội viên (HV) nông dân xã Đức Thông (Thạch An) từng bước làm giàu, góp phần đẩy nhanh...
Nguyên Bình: Trồng mới được gần 550 ha cây hàng hóa
7 tháng đầu năm, huyện Nguyên Bình trồng mới được gần 550 ha cây trồng hàng hóa, bằng 90% kế hoạch (KH).
Cao Chương nâng cao tiêu chí “cứng”, giữ vững tiêu chí “mềm” xây dựng nông thôn mới
Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân, tháng 3/2018, Cao Chương trở thành xã đầu tiên của huyện Trà Lĩnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Trùng Khánh đẩy mạnh phát triển giao thông nông thôn
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình phát triển hạ tầng giao thông nông thôn (GTNT) giai đoạn 2016 - 2020, mạng lưới GTNT của huyện Trùng Khánh đã và đang được đầu tư cải tạo, nâng cấp, mở rộng, từng bước đáp ứng nhu cầu phát...
Toàn tỉnh: Triển khai 11 dự án cải tạo, nâng cấp, mở mới các tuyến đường tỉnh
Giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh triển khai 11 dự án cải tạo, nâng cấp, mở mới các tuyến đường tỉnh với tổng vốn đầu tư 4.301 tỷ đồng.