Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế
Hạ Thôn tập trung phát triển cây lạc
Là xã vùng cao thuần nông, đời sống của nhân dân các dân tộc xã Hạ Thôn (Hà Quảng) quanh năm chỉ phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp, kinh tế gặp nhiều khó khăn. Xác định cây lạc là cây trồng chủ lực, mang lại giá trị...
Thẩm định, xét công nhận xã Bế Triều đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
Ngày 17/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bế Xuân Tiến, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đến thẩm định, xét công nhận xã Bế Triều (Hòa An) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.
Bảo Lạc: 840 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp
Thực hiện phong trào hội viên (HV) nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, năm 2018, huyện Bảo Lạc có 840 HV đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 2 hộ đạt cấp Trung ương, 10 hộ cấp tỉnh, 40 hộ cấp huyện.
Đổi thay ở Minh Khai
Minh Khai là xã vùng 3 còn nhiều khó khăn của huyện Thạch An. Những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển kinh tế, cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, sự đồng lòng của nhân dân, bộ mặt nông thôn...
Dạy nghề nông nghiệp - xu hướng phù hợp cho lao động nông thôn
Những năm qua, công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho nông dân được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện. Người học nghề nông nghiệp biết áp dụng nghề đã học vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Dạy...
Toàn tỉnh: Cấp đổi, cấp lại 1.870 giấy CNQSDĐ cho 1.467 hộ gia đình, cá nhân
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã cấp đổi, cấp lại 1.870 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho 1.467 hộ gia đình, cá nhân; cấp mới, cấp đổi 9 GCNQSDĐ cho 9 tổ chức; bổ sung tài sản 2...
Bảo Lâm: Thu ngân sách mới được 16,9 tỷ đồng
Đến nay, số thu ngân sách trên địa bàn huyện Bảo Lâm mới được 16 tỷ 954 triệu đồng, bằng 69% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 60% dự toán HĐND tỉnh giao.
Giải ngân vốn đầu tư công đạt 43,6% kế hoạch
Năm 2018, tổng số vốn đầu tư công của tỉnh được giao 2.980 tỷ 743 triệu đồng. Đến ngày 7/12, toàn tỉnh đã giải ngân được 1.298 tỷ 911,2 triệu đồng, bằng 43,6% kế hoạch (KH).
Cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 38 dự án mới
Tính đến ngày 13/12, tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 38 dự án mới năm 2018 với tổng số vốn đăng ký 2.339 tỷ 748 triệu đồng.
Hạ Lang tập trung xây dựng nông thôn mới
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình trọng tâm nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn, trong những năm qua, huyện Hạ Lang nỗ lực xây dựng NTM, làm thay đổi diện mạo nông thôn từ xã nội địa đến biên giới, cuộc sống của nhân...
Hiệu quả từ Quỹ “Hỗ trợ nông dân” ở Thông Nông
Thời gian qua, Quỹ “Hỗ trợ nông dân” (HTND) các cấp đã trở thành nguồn vốn hiệu quả giúp hội viên nông dân huyện Thông Nông phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Hội thảo mô hình khuyến nông và ứng dụng KHKT trong nông nghiệp
Ngày 12/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo mô hình khuyến nông, hiệu quả và giải pháp tăng cường tính bền vững của các mô hình, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp.
Nỗ lực về đích trước kế hoạch năm
Nhờ sự nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay, số thu nội địa do ngành thuế quản lý trên địa bàn huyện Phục Hòa đã vượt 28,8% dự toán HĐND tỉnh giao, đóng góp tích cực vào công tác thu ngân sách của địa phương.
Đôn đốc thu, nộp ngân sách nhà nước thời gian cuối năm 2018
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố về việc đôn đốc thu, nộp ngân sách nhà nước thời gian cuối năm 2018.
Nguyên Bình đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đang góp phần làm thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất cũng như đời sống kinh tế - xã hội của một bộ phận người dân nông thôn.