Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế
Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vụ mùa
Đầu vụ mùa 2018, thời tiết có mưa vừa, mưa to xen kẽ với những ngày nắng nóng, nhiệt độ, độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại sâu, bệnh phát sinh, gây hại. Để vụ mùa 2018 đạt năng suất, sản lượng theo kế hoạch,...
Tập trung thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
Những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều quyết định, các cơ chế chính sách và văn bản hướng dẫn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG); tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện xây dựng nông...
Nông dân Thạch An chung sức xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên (HV) phát huy tốt vai trò chủ thể...
Phục Hòa đẩy mạnh phát triển cây ăn quả
Xác định phát triển cây ăn quả là một trong những hướng đi quan trọng góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người dân, huyện Phục Hòa tập trung phát triển các loại cây ăn quả phù hợp với...
Thạch An: Thu thuế mới đạt 38% so với dự toán UBND tỉnh giao
Tính đến hết ngày 21/8, Chi cục Thuế huyện Thạch An thu thuế được 26 tỷ 962 triệu đồng, đạt 38% so với dự toán UBND tỉnh giao.
Thông Nông tập trung phát triển cây lạc hàng hóa
Là địa phương khó khăn của tỉnh, do đó việc tìm hướng đi đúng giúp người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là vấn đề được đặt ra đối với huyện Thông Nông. Nhưng từ khi cây lạc được chọn để trồng trên diện tích trước đây...
Trùng Khánh: Hơn 2.300 hội viên phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế
Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Phụ nữ huyện Trùng Khánh tín chấp với các ngân hàng cho trên 2.300 hội viên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ hơn 85 tỷ 891 triệu đồng.
Thu ngân sách do ngành Thuế quản lý được hơn 702 tỷ đồng
Đến hết ngày 20/8, số thu ngân sách nhà nước do ngành Thuế quản lý toàn tỉnh được 702 tỷ 314 triệu đồng, bằng 71,5% dự toán Bộ Tài chính, bằng 60% dự toán UBND tỉnh, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2017.
Tuyên dương người nộp thuế và đối thoại doanh nghiệp
Sáng 23/8, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách thuế năm 2017; phổ biến một số nội dung sửa đổi, bổ sung về chính sách thuế và đối thoại với 237 doanh nghiệp.
Thạch An: Hơn 360 tỷ đồng thực hiện phát triển giao thông nông thôn
Từ năm 2016 đến nay, huyện Thạch An đã đầu tư hơn 360 tỷ đồng xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp và khắc phục hậu quả thiên tai 85 công trình giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 127 km.
Hội viên phụ nữ vay trên 916 tỷ đồng phát triển kinh tế
Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh đã tích cực khai thác và duy trì các nguồn vốn cho hội viên vay 916 tỷ đồng.
Giá xăng giữ nguyên, giá dầu biến động
Giá xăng tiếp tục được giữ nguyên. Trong khi đó, giá các mặt hàng dầu diễn biến trái chiều, có mặt hàng tăng hơn 100 đồng/lít, nhưng có mặt hàng hạ gần 300 đồng/kg.
Xuất hiện rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa mùa
Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, do thời tiết nóng, độ ẩm tăng cao xen kẽ mưa rào làm sâu, bệnh phát sinh, gây hại các loại cây trồng trên địa bàn tỉnh.
Bước chuyển trong sản xuất nông nghiệp ở Nguyên Bình
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2016 - 2020, sản xuất nông nghiệp của huyện Nguyên Bình bước đầu chuyển biến tích cực, nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần...
Trùng Khánh: Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản mới đạt 29,3%
Năm 2018, huyện Trùng Khánh được giao 66,2 tỷ đồng thực hiện 151 dự án, gồm: 67 dự án vốn chuyển nguồn, trả nợ khối lượng; 29 dự án chuyển tiếp; 55 dự án khởi công mới. Đến nay mới giải ngân 19,4 tỷ đồng, bằng 29,3% kế hoạch (KH).