Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế
Bảo tồn và phát triển giống lê vàng Xuân Trường
Lê vàng là một trong những sản vật quý của vùng đất Xuân Trường (Bảo Lạc), từ lâu được nhiều người biết đến bởi vị ngọt, thơm rất đặc trưng. Tuy nhiên, giống lê này hiện đang có nguy cơ mai một, chính quyền địa phương vận động người dân...
Dư nợ tín dụng tăng 5,5%
9 tháng năm 2018, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 10.651 tỷ đồng, tăng 555 tỷ đồng so với đầu năm.
Sản xuất nông nghiệp sạch đặc hữu - cơ hội và thách thức
Bài 4: Liên kết “4 nhà” chưa chặt chẽ để tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm
Trùng Khánh: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt trên 40.356 tấn
Trong 9 tháng năm 2018, huyện Trùng Khánh gieo trồng được 10.431 ha cây trồng các loại. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt trên 40.356 tấn, bằng 106,20% kế hoạch tỉnh giao.
Tổng thu thuế xuất nhập khẩu 104,3 tỷ đồng
9 tháng năm 2018, tổng thu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn tỉnh 104,3 tỷ đồng, bằng 73% dự toán giao.
Hà Quảng tập trung phát triển hạ tầng giao thông
Những năm qua, huyện Hà Quảng tập trung mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, nhất là hệ thống giao thông nông thôn (GTNT), từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Tập trung đột phá thu ngân sách từ đất đai
Là tỉnh biên giới còn nhiều khó khăn, số thu ngân sách hằng năm đạt thấp, trong những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều nỗ lực tìm kiếm, bồi dưỡng nguồn thu, đặc biệt tập trung đột phá vào lĩnh vực đất đai để tăng thu ngân sách địa...
Sản xuất nông nghiệp sạch đặc hữu - cơ hội và thách thức
Bài 3: Tạo lợi thế “kép” trong phát triển kinh tế
Hà Quảng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng
Những năm qua, huyện Hà Quảng luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý, bảo vệ rừng. Qua đó, nhiều diện tích rừng trên địa bàn phát triển tốt.
Hoàng Tung nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Sau 5 năm nỗ lực phấn đấu thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay bộ mặt nông thôn của xã Hoàng Tung (Hòa An) đã có nhiều thay đổi, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh...
Hà Quảng: Giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt 59% kế hoạch
Năm 2018, huyện Hà Quảng được UBND tỉnh giao chỉ tiêu vốn đầu tư phát triển 124 tỷ 457 triệu đồng (gồm cả chuyển nguồn năm 2017). Đến ngày 27/9, huyện đã giải ngân được 73 tỷ 578 triệu đồng, đạt 59% kế hoạch (KH).
Hiệu quả từ việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững
Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho chị em. Thông qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ...
Thạch An tập trung phát triển cây trồng thế mạnh
Những năm gần đây, huyện Thạch An tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển cây trồng thế mạnh của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, bước đầu đạt những kết quả đáng khích lệ.
Toàn tỉnh: Cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho 25 doanh nghiệp
Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có trên 600 doanh nghiệp (DN) hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, trong đó có trên 500 DN hoạt động thi công xây dựng các công trình và 100 DN hoạt động tư vấn xây dựng.
Trà Lĩnh: Tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 19 nghìn tấn
9 tháng năm 2018, huyện Trà Lĩnh gieo trồng trên 5.229 ha cây trồng các loại; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 19.384 tấn, đạt 102,84% chỉ tiêu kế hoạch, bằng 101,03% so với cùng kỳ.