Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế
Toàn tỉnh: Trồng được 3.470 ha thuốc lá đông xuân
Hết tháng 2/2017, toàn tỉnh trồng được 3.470 ha thuốc lá đông xuân, đạt 90,8% kế hoạch (KH).
Bảo Lạc đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp
Thực hiện Chương trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2016 - 2020, Bảo Lạc đã thực hiện nhiều giải pháp, từng bước phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, gia tăng giá trị và phát triển...
Hòa An tập trung nguồn lực sản xuất vụ xuân
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, trên các cánh đồng của huyện Hòa An, nông dân đang tích cực ra đồng chuẩn bị đất, gieo trồng cây vụ xuân kịp thời vụ.
Quảng Uyên tập trung sản xuất vụ xuân
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngay từ những ngày đầu năm, nông dân huyện Quảng Uyên đã ra đồng chuẩn bị gieo trồng vụ xuân, phấn đấu đảm bảo đúng tiến độ, tăng năng suất các loại cây trồng và mở rộng diện tích trồng mới các cây trồng...
Toàn tỉnh: Thu hút 59 dự án đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp
Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư 59 dự án vào khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có 10...
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh và đói, rét cho vật nuôi
Ngày 24/2, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị 03/CT-UBND về công tác tiêm phòng phòng, chống dịch bệnh và đói, rét cho vật nuôi năm 2017.
Đầu tư trên 27 tỷ đồng xây dựng cụm hồ chứa nước sinh hoạt vùng Lục Khu
Từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn vay ADB (Ngân hàng Phát triển Châu Á), tỉnh đã đầu tư trên 27 tỷ đồng xây dựng công trình cụm hồ chứa nước sinh hoạt vùng Lục Khu tại các xã: Vần Dính, Thượng Thôn, Sỹ Hai (Hà Quảng).
Toàn tỉnh: Kiểm soát giết mổ 8.627 con gia súc
Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc ổn định, không phát sinh ổ dịch mới. Tuy nhiên, bệnh tụ huyết trùng trâu, bò tại các huyện: Trùng Khánh, Bảo Lạc, Nguyên Bình, Trà Lĩnh, Hà Quảng còn xảy ra rải rác.
Trà Lĩnh tập trung sản xuất vụ xuân
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân huyện Trà Lĩnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân theo đúng lịch thời vụ. Trong đó, cây ngô được xem là cây trồng chủ lực.
20 doanh nghiệp bán hàng đa cấp được xác nhận, tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động
Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có 20 doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) được Sở Công thương xác nhận, tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động BHĐC theo đúng quy định của pháp luật.
Thông Nông nỗ lực xóa nghèo
Năm 2016, huyện Thông Nông giảm được 3,51% hộ nghèo. Thành quả đó thể hiện sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc của huyện trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, góp phần giúp...
Phục Hòa: Gieo trồng được 2.504 ha cây trồng vụ đông xuân
Tính đến nay, huyện Phục Hòa đã gieo trồng được 2.504 ha cây trồng vụ đông xuân. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng và sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng.
Toàn tỉnh: Gieo trồng được trên 12.445 ha cây trồng vụ đông xuân
Đến cuối tháng 2/2017, toàn tỉnh cày ải được 15.005 ha đất ruộng, 13.836,6 ha đất rẫy. Cung ứng 69.625 kg lúa lai, 106.100 kg ngô các loại; 437.865 kg phân bón các loại cho các địa phương; gieo trồng được 12.445,6 ha cây trồng vụ đông xuân.
Nghề trồng rau trong Thành phố
Mùa này, khu vực ven Thành phố được tô điểm thêm nhiều màu sắc bởi những vườn rau, luống hoa đang lên mơn mởn của những người từ miền xuôi lên Cao Bằng thuê đất trồng màu. Nghề trồng rau đã mang lại cho họ cuộc sống ấm no, đủ...
Nuôi giun quế làm thức ăn cho gia cầm - hướng đi mới trong chăn nuôi
Chăn nuôi gà tại tỉnh ta thường theo phương thức nông hộ, quy mô nhỏ, sử dụng các loại thức ăn tận dụng của gia đình, chưa biết cách phối trộn, xây dựng khẩu phần ăn cho đàn gà.