Xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG đầu tiên của Thủ đô chính thức lăn bánh

Thứ tư 01/08/2018 16:00

Ngày 1/8, Sở GT-VT Hà Nội và Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến đã tổ chức lễ khai trương các tuyến buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG đầu tiên của Thủ đô. Đến dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

Hai tuyến xe buýt CNG đầu tiên được đưa vào khai thác trong ngày 1-8 là tuyến CNG01 bến xe Mỹ Đình - bến xe Sơn Tây và tuyến CNG03 Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 - Khu đô thị Times City. Cả hai tuyến đều có tần suất 15-20 phút/lượt, hoạt động từ 5h-21h hằng ngày, giá vé 9.000 đồng/lượt. Riêng tuyến CNG02 bến xe Yên Nghĩa - Khu đô thị Đặng Xá sẽ khai thác từ ngày 9-8 với giá vé 8.000 đồng/lượt, tần suất 12-15 phút/lượt, hoạt động từ 5h-21h hằng ngày.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến cho biết, nhiên liệu sạch CNG với thành phần chủ yếu là CH4 - metane (chiếm 85%-95%) đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EURO 5. Do thành phần đơn giản, dễ xử lý để loại bỏ các hợp chất độc hại nên khi đốt nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc như SO2, NO2, CO…, và hầu như không phát sinh bụi so với các nhiên liệu khác.

Bên cạnh ưu thế vượt trội về tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xe buýt CNG có hệ thống hỗ trợ người khuyết tật lên, xuống xe và trên xe có thiết kế vị trí dành riêng cho xe của người khuyết tật. Mỗi xe sử dụng 3 bảng thông tin điện tử LED để hành khách dễ nhận biết về tuyến; có hệ thống wifi miễn phí, camera lắp trong xe và camera giám sát hành trình nhằm giám sát chất lượng của lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh