Thêm lịch xem World Cup 2018 vào điện thoại thông minh như thế nào

Thứ ba 29/05/2018 13:00

Trước thềm sự kiện bóng đá quan trọng nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Nga, bất cứ fan hâm mộ nào của môn thể thao vua đều muốn theo sát các trận đấu.


 
Để đảm bảo mình không bỏ lỡ bất cứ pha trình diễn đẹp mắt nào, bạn có thể thêm lịch thi đấu thẳng vào các ứng dụng lịch tích hợp của các dòng điện thoại thông minh với iOS (iPhone, iPad) hay Android.

Để làm điều này khá đơn giản và không yêu cầu kĩ năng chuyên môn. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào Google Calendar trên web (qua địa chỉ calendar.google.com), sau đó nhấn vào dấu + và chọn Add.
 
Tiếp đến, bạn chọn "From URL" và nhập liên kết ics.fixtur.es/v2/league/fifa-2018-russia.ics, sau đó bấm Add Calendar để xác nhận. Hoàn tất bước này, toàn bộ lịch thi đấu của World Cup 2018 sẽ nằm gọn trong lịch Google của bạn.

Trong trường hợp điện thoại thông minh có đồng bộ với lịch Google, nó sẽ tự cập nhật các mục mới nêu trên. Tuy nhiên, bạn cần vào www.google.com/calendar/syncselect và chọn lịch World Cup 2018 vừa thêm vào.

Nếu Google Calendar không tương thích với thiết bị Apple của bạn vì một lý do nào đó, người dùng có thể chủ động tự cài tập tin iCal cho lịch trên iOS hoặc máy tính Mac, thông qua việc mở liên kết webcal://ics.fixtur.es/v2/league/fifa-2018-russia.ics?50d189988feeb1fd trong trình duyệt Safari.
 
Sau khi mở, Safari sẽ hỏi bạn có muốn mở liên kết bằng ứng dụn Calendar hay không. Sau khi được phép, hệ thống sẽ tự thêm lịch mới vào cơ sở dữ liệu (xem hình dưới đây).
 
Lưu ý: Kể cả khi bạn thêm lịch thi đấu World Cup 2018 bằng cách nào, các ứng dụng sẽ tự động cập nhật múi giờ theo thiết lập của thiết bị bạn đang sử dụng.
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh