Thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh

Thứ sáu 13/10/2017 06:00

UBND tỉnh đã quyết định thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Cao Bằng (gọi tắt là Đội ứng cứu) gồm 36 thành viên.

 Đội ứng cứu có nhiệm vụ tổ chức, phối hợp, hỗ trợ các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trong công tác bảo đảm an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và tổ chức ứng cứu các sự cố mạng máy tính trên địa bàn tỉnh.

Đội ứng cứu thực hiện trách nhiệm là đầu mối của tỉnh trong mạng lưới ứng cứu sự cố mạng máy tính quốc gia; liên kết, phối hợp với các Đội ứng cứu sự cố mạng máy tính của các tỉnh, thành phố khác nhằm ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố mạng máy tính dưới sự điều phối của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan thường trực của Đội ứng cứu; có trách nhiệm bảo đảm phương tiện, điều kiện cần thiết để duy trì hoạt động của Đội ứng cứu theo quy định của pháp luật. Đội ứng cứu được sử dụng bộ máy, phương tiện và con dấu của cơ quan thường trực để thực hiện nhiệm vụ.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh