Tập huấn nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Thứ năm 28/11/2019 13:00

Ngày 28/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TVPB&GĐXH) cho 30 học viên là chuyên gia, nhà khoa học trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, đại diện các hội đoàn thể.

Các học viên tham dự tập huấn.

Học viên được nghiên cứu: Quy trình, các bước tiến hành, một số phương pháp, kỹ năng cơ bản của TVPB&GĐXH; vai trò và tầm quan trọng của công tác TVPB&GĐXH đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Các loại đề án, dự án cần lấy ý kiến TVPB&GĐXH; phương pháp lập kế hoạch công tác TVPB&GĐXH; cách thức triển khai và lập dự toán kinh phí tổ chức thực hiện. Trình tự tổ chức thực hiện một nhiệm vụ TVPB&GĐXH; các yêu cầu về nội dung báo cáo kết quả TVPB&GĐXH; các lĩnh vực cần hoạt động TVPB&GĐXH; báo cáo phản biện Đề án “Nông nghiệp thông minh tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030”...

Ngoài ra, học viên còn trao đổi, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động TVPB&GĐXH.

Qua tập huấn, cán bộ, công chức, các hội thành viên, hội viên trong hệ thống tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật được cung cấp thông tin, cơ sở lý luận và thực tiễn, các kỹ năng trong công tác TVPB&GĐXH. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác TVPB&GĐXH cho các cơ quan có chức năng phản biện xã hội.

K.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh