Tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện

Thứ tư 18/10/2017 21:00

Ngày 16/10, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3296/UBND-VX về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện (SDTS&TBVTĐ).

Thực hiện Luật Tần số vô tuyến điện số 42/2009/QH12 ngày 23/11/2009 của Quốc hội khóa XII và các văn bản pháp luật về công tác quản lý, SDTS&TBVTĐ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Tần số vô tuyến điện và các văn bản khác liên quan đến việc SDTS&TBVTĐ; khuyến cáo các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không kinh doanh, sử dụng các loại TBVTĐ có tần số không phù hợp với quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia. Tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đăng ký cấp giấy phép; sửa đổi, bổ sung; gia hạn giấy phép, SDTS&TBVTĐ theo quy định. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về SDTS&TBVTĐ, kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh và xử lý can nhiễu đối với các mạng vô tuyến khác.

Các sở, ngành: Công thương, Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở TT&TT tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu, lưu thông trên thị trường, sử dụng các TBVTĐ và điện thoại không dây, thiết bị không có nguồn gốc hợp pháp, không có chứng nhận hợp chuẩn, công bố hợp quy của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh thông tin.

UBND các huyện, Thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác quản lý, SDTS&TBVTĐ. Không đầu tư mới các thiết bị truyền thanh không dây trong dải tần (87-108) MHz, tập trung vào đầu tư thiết bị truyền thanh không dây hoạt động trong dải tần (54-68) MHz, ưu tiên trong dải tần (60-68) MHz, khuyến khích đầu tư hệ thống truyền thanh không dây sử dụng công nghệ RDS. Không đầu tư, mua sắm, triển khai mới các thiết bị phát hình tương tự mặt đất trên địa bàn, trừ trường hợp đặc biệt cần thiết, bất khả kháng.

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, sản xuất, SDTS&TBVTĐ phải đăng ký cấp phép theo quy định, kể cả máy điện thoại không dây (loại kéo dài thuê bao) không thuộc danh mục TBVTĐ được miễn giấy phép sử dụng tần số; tuân thủ chặt chẽ các quy định trong giấy phép sử dụng đã được cấp phép, không gây nhiễu có hại. Tuyệt đối không kinh doanh và sử dụng các TBVTĐ, máy điện thoại không dây không phù hợp với quy hoạch tần số vô tuyến điện của quốc gia hoặc không thực hiện đúng các quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy. Thông báo với Sở TT&TT khi xảy ra can nhiễu, phối hợp trong việc xác định nguyên nhân nguồn gây can nhiễu và thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh