Sở Khoa học và Công nghệ ứng dụng hiệu quả chương trình eOffice

Thứ sáu 04/10/2013 07:00

Sau 2 năm sử dụng, đến nay việc sử dụng phần mềm eOffice đối với cán bộ công chức, viên chức trong công tác quản lý, điều hành, công tác tham mưu, tổng hợp đã sử dụng thành thạo, hiệu quả.

Những năm qua, ngoài trang bị cơ sở vật chất cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, Sở Khoa học và Công nghệ chú trọng đến việc ứng dụng các phần mềm chuyên dụng trong xử lý công việc. Đặc biệt là phần mềm văn phòng điện tử eOffice được ứng dụng thành công, bước đầu đem lại hiệu quả nhất định tại văn phòng sở và các đơn vị trực thuộc.

Phần mềm văn phòng điện tử là hệ thống phần mềm trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý trình duyệt công văn, văn bản, hồ sơ công việc trên mạng máy tính, vì vậy có thể triển khai, bảo trì và nâng cấp nhanh chóng, giúp người dùng giải quyết công việc mọi lúc mọi nơi. Phần mềm được thiết kế với giao diện bằng Tiếng Việt, với các chức năng chính, như: Gửi thư điện tử, gửi Message, hệ thống văn bản, nhắc việc, hội thoại,… Việc cài đặt phần mềm đơn giản, mỗi người sử dụng được cấp một tài khoản sử dụng riêng, tất cả các dữ liệu đều được lưu giữ trên máy chủ. Mỗi tài khoản sử dụng có mức độ, quyền hạn truy cập khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí công tác,…

Để việc ứng dụng phần mềm được thông suốt và đảm bảo quy trình, Sở KH&CN đã ban hành Quy chế sử dụng chương trình eOffice. Trong đó, quy định rõ trách nhiệm, quyền hạn của lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc sở trong việc quản lý, sử dụng chương trình eOffice để xử lý công việc, nhiệm vụ chuyên môn.

Sau 2 năm sử dụng, đến nay việc sử dụng phần mềm eOffice đối với cán bộ công chức, viên chức trong công tác quản lý, điều hành, công tác tham mưu, tổng hợp đã sử dụng thành thạo, hiệu quả, đáp ứng kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành của Ban giám đốc Sở. Việc ứng dụng phần mềm hạn chế tối đa việc trao đổi văn bản hành chính trên giấy tờ, tiết kiệm được chi phí văn phòng phẩm, tiết kiệm được thời gian, công sức, hiện nay 100% văn bản đi và đến được xử lý qua hệ thống eOffice. Bên cạnh đó, phần mềm đã giúp quản lý số lượng lớn công văn đi, đến; quản lý việc phân công, điều hành và theo dõi nội dung công việc thực hiện; ý kiến chỉ đạo điều hành của lãnh đạo đến từng cán bộ công chức, viên chức; gửi/nhận công văn và trao đổi công việc giữa các đơn vị được thường xuyên và nhanh chóng…

Hoàng Hà - Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh