Sở Công thương: Hội thảo Thương mại điện tử

Thứ tư 16/10/2013 16:00

Chiều 16/10, Sở Công thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Công nghệ thông tin (Bộ Công thương) tổ chức Hội thảo TMĐT và công tác TMĐT tại Cao Bằng.


Qua 3 năm thực hiện Kế hoạch phát triển TMĐT tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011 - 2015, TMĐT, đến nay, hầu hết các cơ quan nhà nước, xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã xây dựng  hạ tầng cơ sở công nghệ thông tin (CNTT), triển khai ứng dụng  nhiều phần mềm và kho cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành.

UBND tỉnh xây dựng được Cổng thông tin điện tử, hầu hết các sở, ngành đã xây dựng được trang thông tin điện tử (Website) riêng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh trên Internet và triển khai ứng dụng TMĐT hiệu quả. Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tích cực triển khai ứng dụng CNTT trong cung cấp dịch vụ công. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, đơn vị tham gia mua bán, trao đổi trên mạng. Các doanh nghiệp từng bước tiếp cận với việc quảng bá giới thiệu sản phẩm trên mạng Internet.  


Các đại biểu tham gia hội thảo.

Tuy nhiên, nguồn lực dành cho TMĐT tại các doanh nghiệp hạn chế, hầu hết doanh nghiệp chưa có người chuyên trách về CNTT và TMĐT. Việc ứng dụng TMĐT của các doanh nghiệp mới ở giai đoạn đầu, hiệu quả chưa cao. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng Website riêng nhưng vẫn chỉ dừng ở mức độ cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, giá mua, giá bán, phương thức thanh toán. Doanh nghiệp vẫn e ngại, chưa chủ động tìm ra nhưng giải pháp bảo đảm an toàn bảo mật thông tin khi kinh doanh trên mạng…

Hội thảo giới thiệu TMĐT; Nghị định 52/2013/NĐ-CP về TMĐT); Thông tư 12/2013/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về thủ tục thông báo, đăng ký và công bố thông tin liên quan đến Website TMĐT; Truyền thông Internet với Google. Các tham luận về thực trạng hạ tầng CNTT và ứng dụng đối với hoạt động TMĐT tại Cao Bằng; ứng dụng TMĐT trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng; công tác ngăn ngừa, phát hiện các hành vi lợi dụng hình thức hoạt động TMĐT để lừa đảo, trục lợi trái pháp luật; lợi ích của TMĐT đối với sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực trạng phát triển TMĐT ở Cao Bằng…                                                                                   

N.M

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh