Phấn đấu 95% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nộp thuế điện tử

Thứ bảy 22/10/2016 14:00

Thực hiện thành công dịch vụ nộp thuế điện tử trên địa bàn tỉnh sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với các hoạt động giao dịch kinh tế hiện đại.

Hết tháng 7/2016, 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký nộp thuế điện tử, nhưng các doanh  nghiệp chỉ đăng ký nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không thường xuyên. Tỷ lệ các doanh nghiệp nộp thuế điện tử mới đạt 74,5% trên tổng số doanh nghiệp nộp thuế trong tháng; số tiền nộp ngân sách nhà nước qua hình thức điện tử mới đạt 68,9% tổng số tiền thuế nộp ngân sách.

Nộp thuế điện tử là bước cơ bản cải cách thủ tục hành chính trong  ngành thuế, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế, giúp người nộp thuế tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, đơn giản thủ tục giấy tờ. Để triển khai việc nộp thuế điện tử hiệu quả, phấn đấu đến hết tháng 12/2016, đạt mục tiêu 95% doanh nghiệp nộp thuế điện tử, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế và Hải quan tỉnh phối hợp với các ngân hàng, kho bạc hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp nộp thuế điện tử; phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền về dịch vụ nộp thuế điện tử. Kho bạc Nhà nước nhắc nhở các doanh nghiệp đang nộp thuế trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước chuyển sang hình thức điện tử. Các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn không thu thuế bằng tiền mặt (trừ các khoản thu lệ phí trước bạ)... Các tổ chức, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm và nghĩa vụ kê khai thuế đầy đủ, kịp thời, chính xác, thực hiện nộp thuế điện tử khi phát sinh nghĩa vụ thuế.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh