Nghiệm thu cơ sở chế biến trúc tại Nguyên Bình

Thứ tư 16/10/2013 10:00

Ngày 15/10, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng nghiệm thu cơ sở và giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất chế biến trúc tại thị trấn Nguyên Bình (Nguyên Bình).

Sau hơn 5 năm xây dựng hạ tầng kỹ thuật và lắp ráp thiết bị dây chuyền sản xuất, cơ sở chế biến trúc tại huyện Nguyên Bình do Công ty TNHH Một thành viên 688 làm chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thiện. Với  5 dây chuyền sản xuất đầu tư đồng bộ công nghệ cao, hiện đại, công suất  4.500 tấn trúc/năm, tổng mức đầu tư hơn 38 tỷ đồng. Dây chuyền tận dụng được tối đa từ cây trúc sào cho đến rễ, cành, đầu mẩu và mùn trúc để sản xuất các sản phẩm: chiếu, mành, cần câu, bàn ghế và các sản phẩm khác, như:  lọ hoa, lồng đèn, bình rượu ... Cơ sở sản xuất chế biến sẽ phát huy được nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, giảm bớt chi phí vận chuyển.

Rừng trúc tại xã Ca Thành (Nguyên Bình) phát triển tốt.

Theo quy mô của dự án khi dây chuyền đi vào sản xuất ổn định giải quyết việc làm cho gần 400 lao động và  người dân ở các vùng nguyên liệu sẽ có cơ hội mở rộng diện tích trồng Trúc.

 Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Cao Bằng đã làm đề án và được Cục Khuyến công quốc gia hỗ trợ: một máy ép và một máy dệt, tổng trị giá trên 250 triệu đồng.

Ngơi Yến

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh