Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ”

Thứ tư 29/07/2020 06:00

Ngày 28/7, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công thương tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ” tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung An, Tổ 19, phường Đề Thám (Thành phố).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản nghiệm thu Đề án.

Hiện trên địa bàn Thành phố có 26 cơ sở sản xuất các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa, trúc... tuy nhiên, việc đầu tư của một số doanh nghiệp còn nhỏ lẻ, chưa có điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trong khi nhu cầu về sử dụng nội thất, đồ gia dụng, các công trình xây dựng được sản xuất từ gỗ rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung An đầu tư máy dán cạnh đa chức năng, công suất 10m/phút để sản xuất các sản phẩm đồ gia dụng từ gỗ công nghiệp phục vụ cho hộ gia đình, trụ sở, trường học và nhiều công trình khác trên địa bàn tỉnh.

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ” được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thực hiện tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung An thuộc Đề án khuyến công Quốc gia năm 2020 có tổng kinh phí 300 triệu đồng, trong đó, chi phí hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị là 291 triệu đồng.

Việc đầu tư thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ nhằm nâng cao năng suất, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, phục vụ các công trình xây dựng và nhân dân khu vực Thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh. Khai thác năng lực hiện có, chi phí sản xuất và giá thành hợp lý, hiệu quả kinh tế cao, góp phần bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho trên 15 lao động, tăng thu ngân sách cho địa phương.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh