Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thứ năm 18/05/2017 17:00

Chiều 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Trí thức tỉnh. Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Các đại biểu dự buổi lễ.
Buổi lễ ôn lại truyền thống Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ngày 18/5/1963, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội phổ biến Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự và phát biểu, Bác nói: "Nhiệm vụ của khoa học kỹ thuật là cực kỳ quan trọng, cho nên mọi ngành, mọi người đều phải tham gia công tác khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động, sản xuất ra nhiều của cải vật chất để xây dựng chủ nghĩa xã hội thắng lợi". Ngày 18/6/2013, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ, trong đó quy định lấy ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trí thức.

Đến nay, Liệp hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã kết nối, tập hợp trên 14.000 hội viên, 21 tổ chức Hội thành viên; tích cực tham gia các đề tài, dự án ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, nâng cao dân trí, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tập hợp trên 70 chuyên gia để tham gia tư vấn, phản biện các chương trình, dự án, đề án phát triển KT - XH, giáo dục và đào tạo, y tế, xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH địa phương. Hằng năm, tỉnh có trên 20 đề tài, dự án khoa học và công nghệ được triển khai, nghiên cứu.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Câu lạc bộ Trí thức tỉnh, nhằm tập hợp, đoàn kết các chuyên gia, trí thức khoa học trong và ngoài tỉnh; là cầu nối giữa các nhà khoa học với các cơ quan quản lý, các nhà doanh nghiệp và người sản xuất. Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, thông tin khoa học, thông tin định hướng chính trị tư tưởng, tư vấn, phản biện và giám định xã hội... Đồng chí Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được bầu giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức tỉnh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh