Khảo sát, học tập về KH & CN tại Quảng Tây (Trung Quốc)

Thứ ba 29/10/2013 14:00

Từ ngày 23 - 25/10, đoàn cán bộ Sở KH&CN Cao Bằng đã có chuyến khảo sát, học tập về KH&CN tại thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ Cục KH&CN thành phố Bách Sắc.
Tại buổi làm việc với Cục KH&CN thành phố Bách Sắc, căn cứ vào yêu cầu thực tiễn, hai bên đã ký biên bản hợp tác, chuyển giao, đào tạo và ứng dụng tiến bộ KH&CN và xây dựng trang trại KH&CN. Các nội dung được chú trọng hợp tác gồm các lĩnh vực có lợi thế về nông nghiệp, lâm nghiệp, cây trồng trên đất chịu hạn, cây dược liệu và công nghệ sinh học của Trung Quốc ứng dụng vào tỉnh Cao Bằng, nhằm phát huy lợi thế của Trung Quốc là nước đi trước, hướng vào giải quyết các vấn đề chủ yếu có tính cạnh tranh, sản phẩm đặc thù có giá trị kinh tế của tỉnh.

Để chương trình hợp tác phát huy được tính tích cực trên tinh thần hữu nghị, hai bên thống nhất hằng năm cần xây dựng chương trình hợp tác cụ thể có trọng tâm, có thông tin hai chiều để hai bên cùng nắm được trong quá trình thực hiện.

Trang trại chăn nuôi gà tại huyện Điền Dương.
Thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây là địa phương có rất nhiều thế mạnh và đang trên đà phát triển về cây ăn quả, cây mía và công nghiệp chế biến đường…, đoàn đã đến khảo sát mô hình trồng cây ăn quả: cam, quýt ngọt chất lượng cao, trồng mía tại huyện Hữu Giang; trồng xoài, trang trại chăn nuôi gà tại huyện Điền Dương; trồng nho, thanh long, cây dược liệu tại huyện Bình Quả. Những mô hình trên hằng năm tạo nguồn thu nhập lớn cho nông dân.
Hà Bời (Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh