Hội thảo Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong phát triển KT - XH

Thứ bảy 19/05/2018 16:00

Ngày 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Viễn thông Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong phát triển KT - XH tỉnh Cao Bằng”.

Tham dự Hội thảo có đại diện HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành, UBND huyện, Thành phố; đại diện một số Viện nghiên cứu và gần 40 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội thảo.   

Tại hội thảo, các đại biểu tham luận về các nội dung: Ứng dụng công nghệ cao để liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị tại tỉnh; Ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất nông nghiệp; Hướng tới ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Phja Đén (Nguyên Bình); Ứng dụng KH&CN trong phát triển cây ăn quả có múi tại Cao Bằng; Một số chia sẻ về hiệu quả ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến nông sản... 

Đánh giá về tầm quan trọng, sự đóng góp tích cực của ngành KH&CN đối với quá trình phát triển nông nghiệp của địa phương. Đồng thời, khẳng định việc đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, nhất là công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp trong thời gian tới là cần thiết và phù hợp với chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.

Trong khuôn khổ hoạt động Hội thảo đã trưng bày một số sản phẩm KH&CN tiêu biểu của tỉnh.

Hoàng Kiều - Bế Băng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh