Điện lực Cao Bằng sửa chữa thành công cuộn dây hạ áp cho máy Biến áp phân phối

Thứ hai 31/12/2012 08:00

Thí nghiệm của phân xưởng thí nghiệm điện (PXTN) Điện lực Cao Bằng đã sửa chữa thành công cuộn dây hạ áp của máy biến áp phân phối 320 kVA- 35 / 0,4 kV hoàn thành đề tài nâng bậc cho công nhân.

Những năm qua, hầu hết máy biến áp hư hỏng đểu phải đưa đi sửa chữa ở các cơ sở tại Hà Nội, thời gian sửa chữa lâu và chi phí tốn kém vì để sửa chữa máy biến áp cần trang bị nhiều trang thiết bị chuyên dùng, như: máy quấn dây, máy lọc dầu, cầu trục chuyên dụng… và đặc biệt là hệ thống sấy. Hiện tại, phân xưởng không có những trang bị trên nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên tổ thí nghiệm đã mạnh dạn đề xuất phương án sửa chữa cuộn hạ áp của máy biến áp phân phối bằng phương pháp hàn nhiệt và sấy ngắn mạch.

 

Phân xưởng Thí nghiệm điện (PXTN) sửa chữa thành công
cuộn dây hạ áp của máy biến áp phân phối 320 kVA- 35/0,4 kV.

 Kết quả thí nghiệm máy biến áp cho thấy mọi thông số thí nghiệm đều đạt tiêu chuẩn, ngày 29/11/2012 máy biến áp được đưa đi lắp đặt tại Trạm biến áp Pác Mjầu 2, huyện Bảo Lâm, máy vận hành tốt và an toàn. Sau khi sửa chữa máy biến áp Nguyên Bình 1 thành công, PXTN  tiến hành sửa chữa thành công máy biến áp Trùng Khánh 2 cũng bị sự cố tương tự. Sửa chữa máy biến áp sau sự cố cũng là một trong những đề thi nâng bậc phần thi thực hành của công nhân PXTN.

 Việc sửa chữa máy biến áp sau sự cố của PXTN không những hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất đề ra mà góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất mang lại hiệu quả kinh doanh cho Công ty Điện lực Cao Bằng.
Thu Trang - Điện lực Cao Bằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh