Cao Bằng: 2 mô hình đoạt giải cuộc thi Sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Chủ nhật 29/10/2017 09:00

Tại Hà Nội đã tổ chức tổng kết và trao giải "Cuộc thi Sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" năm 2017. Cao Bằng có 2 mô hình đoạt giải ba.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc 2017.

Năm 2017, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh, thiếu nhi thuộc 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua đó, Ban tổ chức đã nhận được 741 đề tài dự thi, trong đó có 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để trao giải thuộc 5 lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, sự tìm tòi say mê khoa học kỹ thuật của thanh thiếu niên, nhi đồng, bồi dưỡng ước mơ trở thành các nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai.

 Ban tổ chức trao 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích. Cao Bằng có 2 mô hình đoạt giải ba. Đó là mô hình “Máy phát điện bằng hơi nước” của em Mê Văn Khuyến, học sinh lớp 9 Trường Phổ thông dân tộc bán trú, THCS Hưng Đạo (Bảo Lạc) và mô hình “Tiếng kêu cứu của dòng sông Bằng quê em” nhóm tác giả Vũ Yến Linh - Nông Hạnh Dung, học sinh lớp 9 Trường THCS Hợp Giang (Thành phố).

PV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh