68 mô hình, sản phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VI

Chủ nhật 05/11/2017 15:00

 Ngày 5/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ VI năm 2016 - 2017 và phát động cuộc thi lần thứ VII năm 2017 - 2018.

Cuộc thi có 228 sản phẩm (SP) được đưa vào đánh giá, trong đó có 7 SP của các trường THPT, 15 SP trường chuyên nghiệp, 205 SP của các trường tiểu học, THCS thuộc 13 huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh. Với các đề tài thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; phần mềm tin học; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; sản phẩm thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể.

Ban Giám khảo cuộc thi đã đánh giá, chấm điểm và lựa chọn được 68 đề tài, SP tiêu biểu có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế, phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của các em để trao giải cấp tỉnh. Ban Tổ chức lựa chọn 9 mô hình, SP đạt chất lượng tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 năm 2016 - 2017. Kết quả, có 2 mô hình, SP đoạt giải ba toàn quốc, đó là mô hình “Máy phát điện bằng hơi nước” của em Mê Văn Khuyến, học sinh lớp 9 Trường Phổ thông dân tộc bán trú, THCS Hưng Đạo (Bảo Lạc) và mô hình “Tiếng kêu cứu của dòng sông Bằng quê em” nhóm tác giả Vũ Yến Linh - Nông Hạnh Dung, học sinh lớp 9 Trường THCS Hợp Giang (Thành phố).

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 18 giải C, 42 giải khuyến khích đoạt giải cấp tỉnh. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân và 1 nhóm tác giả đoạt giải cao trong cuộc thi. Nhân dịp này, Ban tổ chức phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ VII năm 2017 - 2018. 

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh