Thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh
UBND tỉnh đã quyết định thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Cao Bằng (gọi tắt là Đội ứng cứu) gồm 36 thành viên.
Quốc gia nào có nguồn tấn công qua mạng vào Việt Nam nhiều nhất?
Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Mỹ và Trung Quốc là những quốc gia có nguồn tấn công qua mạng vào Việt Nam nhiều nhất.
Nhân giống và phát triển cây thạch hộc thiết bì bằng công nghệ nuôi cấy mô
Quy trình được đánh giá là dễ thực hiện, đảm bảo về chất lượng, cây có tốc độ sinh trưởng, phát triển tốt. Hội đồng đã nghiệm thu đề tài và đề nghị nhóm nghiên cứu phối hợp với huyện Trùng Khánh để nhân rộng mô hình, đi sâu đánh...
Công nghệ xử lý rơm rạ thành phân hữu cơ
Công nghệ xử lý rơm rạ tại ruộng làm phân bón sinh học nhằm bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững là công trình đem lại cho TS Lê Văn Tri giải nhất giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm...
UBND tỉnh phê duyệt kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh phiên bản 1.0
UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1292/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 về việc phê duyệt kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Cao Bằng phiên bản 1.0.
Việt Nam chế tạo thành công robot hình người
Tại Việt Nam, các nhà khoa học trong nước đang từng bước làm chủ công nghệ chế tạo nhiều loại robot khác nhau, trong đó có robot hình người.
Apple iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X chính thức trình làng
Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X, các mẫu iPhone mới với nhiều thay đổi mạnh mẽ, ấn tượng nhân kỷ niệm 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời.
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN: Nghiệm thu 6 đề án khuyến công
Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp được giao kinh phí hoạt động công tác khuyến công 1 tỷ 050 triệu đồng với 7 đề án. Đến hết tháng 8/2017, Trung tâm thực hiện hoàn thành và nghiệm thu 6 đề án với tổng...
34 giải pháp được xét giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5
Ngày 25/8, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức đánh giá, xét giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5 (2016 - 2017).
Việt Nam lọt top 10 quốc gia có lượng lớn người dùng Facebook
Thống kê từ Facebook cho thấy Việt Nam đứng thứ 7 trong nhóm 10 quốc gia có lượng lớn người dùng Facebook trên thế giới.
Mạng xã hội Việt cán mốc 80 triệu người dùng
Zalo vừa công bố có 80 triệu thành viên. Người dùng thứ 80 triệu của ứng dụng Việt này là Việt kiều, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.
Tăng cường chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) tích cực hoạt động theo hướng nghiên cứu, thực nghiệm và triển khai hỗ trợ người dân ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất để tạo ra những sản phẩm có năng suất, chất lượng cao, nâng...
5 lời khuyên giúp tăng cường bảo mật trên tài khoản Facebook
Với hơn hai tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Mạng này cũng là một trong những đích nhắm của tin tặc. Để tài khoản của bạn được an toàn, hãy làm theo 5 lời khuyên hữu ích sau.
Việt Nam tụt 24 bậc trong bảng chỉ số an toàn thông tin mạng
Theo đánh giá chỉ số an ninh mạng toàn cầu năm 2017, Việt Nam bị hạ đến 24 bậc trên tổng số 193 quốc gia được xếp hạng.
Nghiệm thu cơ sở, bàn giao thiết bị sản xuất gia công cơ khí
Tại Xưởng sản xuất gia công cơ khí Công ty TNHH Vũ Hoàn, phường Ngọc Xuân (Thành phố), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp vừa tổ chức nghiệm thu cơ sở, bàn giao thiết bị sản xuất gia công cơ khí, thuộc Đề án khuyến...