Nghiên cứu và phát triển cây Nưa konjac bản địa Cao Bằng
Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng tư vấn xét duyệt đề tài “Nghiên cứu trồng và phát triển cây Nưa Konjac bản địa Cao Bằng nhằm mục đích lấy củ làm nguyên liệu sản xuất bột nưa Konjac cho công nghiệp thực phẩm”.
Sử dụng phụ phẩm nông nghiệp làm chất đốt và phân bón hữu cơ quy mô nông hộ
Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã thành lập Hội đồng tư vấn xét duyệt đề tài “Ứng dụng công nghệ khí hóa sinh khối và compost ưa nhiệt từ phụ phẩm nông nghiệp làm chất đốt và phân bón hữu cơ quy mô nông hộ tại xã...
Lá cây mác mật có tác dụng lợi mật, bảo vệ gan
Ngoài chức năng dùng làm gia vị để chế biến một số món ăn, lá cây mác mật còn có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa; tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm đau.
Cao Bằng sản xuất thành công hoa Lan thương phẩm
Tháng 5/2009, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học - công nghệ) đã ký hợp đồng với Trung tâm Sinh học thực nghiệm (Viện Ứng dụng công nghệ) lập Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất hoa Lan thương phẩm bằng phương...
Thị xã triển khai 11 ha lúa bằng công cụ xạ hàng
Năm 2012, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm Thị xã phối hợp tổ chức triển khai 11 ha sản xuất lúa xạ hàng cho 85 hộ dân tại 2 xóm Ngọc Quyến 1 và Ngọc Quyến 2, xã Hưng Đạo với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.
Thế giới điều chỉnh thời gian tăng thêm 1 giây
Liên minh Viễn thông quốc tế vừa thông báo, các đồng hồ nguyên tử trên thế giới sẽ phải tăng thêm 1 giây vào ngày 30/6.