17 sản phẩm CNTT lọt vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017
Sáng 31/10, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam công bố kết quả vòng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.
34 giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 5 (2016 - 2017)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo mới ký Quyết định công nhận 34 giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 5 (2016 - 2017).
Cao Bằng: 2 mô hình đoạt giải cuộc thi Sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc
Tại Hà Nội đã tổ chức tổng kết và trao giải "Cuộc thi Sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" năm 2017. Cao Bằng có 2 mô hình đoạt giải ba.
Có nên tháo pin laptop để tránh bị chai?
Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao pin laptop của mình lại mau "chai", và làm cách nào để pin hoạt động tốt hơn và bền bỉ hơn chưa?
Google bổ sung cơ chế diệt virus cho trình duyệt Chrome trên Windows
Trong nhiều thập kỷ qua, nỗ lực diệt virus trên máy tính cá nhân luôn là trò chơi “mèo vờn chuột”.
Việt Nam giành Huy chương Đồng tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44
Thí sinh Nguyễn Bá Phước đã xuất sắc giành Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ Thông tin.
Tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện
Ngày 16/10, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3296/UBND-VX về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện (SDTS&TBVTĐ).
Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin trên các thiết bị sử dụng wifi
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi thông báo cho biết, trên trang web của nhà nghiên cứu bảo mật Mathy Vanhoef (www.krackattacks.com) đã công bố một nhóm lỗ hổng trong giao thức WPA/WPA2, một giao thức được coi là an toàn nhất...
Thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh
UBND tỉnh đã quyết định thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Cao Bằng (gọi tắt là Đội ứng cứu) gồm 36 thành viên.
Quốc gia nào có nguồn tấn công qua mạng vào Việt Nam nhiều nhất?
Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Mỹ và Trung Quốc là những quốc gia có nguồn tấn công qua mạng vào Việt Nam nhiều nhất.
Nhân giống và phát triển cây thạch hộc thiết bì bằng công nghệ nuôi cấy mô
Quy trình được đánh giá là dễ thực hiện, đảm bảo về chất lượng, cây có tốc độ sinh trưởng, phát triển tốt. Hội đồng đã nghiệm thu đề tài và đề nghị nhóm nghiên cứu phối hợp với huyện Trùng Khánh để nhân rộng mô hình, đi sâu đánh...
Công nghệ xử lý rơm rạ thành phân hữu cơ
Công nghệ xử lý rơm rạ tại ruộng làm phân bón sinh học nhằm bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững là công trình đem lại cho TS Lê Văn Tri giải nhất giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm...
UBND tỉnh phê duyệt kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh phiên bản 1.0
UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1292/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 về việc phê duyệt kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Cao Bằng phiên bản 1.0.
Việt Nam chế tạo thành công robot hình người
Tại Việt Nam, các nhà khoa học trong nước đang từng bước làm chủ công nghệ chế tạo nhiều loại robot khác nhau, trong đó có robot hình người.
Apple iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X chính thức trình làng
Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X, các mẫu iPhone mới với nhiều thay đổi mạnh mẽ, ấn tượng nhân kỷ niệm 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời.