Ký hiệu @ có nguồn gốc từ thời... Trung cổ
Ký hiệu @ có nguồn gốc vô cùng thú vị và đã có từ rất lâu đời, bắt nguồn từ thời Trung cổ.
68 sản phẩm được xếp giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 6
68 sản phẩm ở các lĩnh vực như: đồ dùng học tập, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, các dụng cụ sinh gia đình và đồ chơi trẻ em, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường được xếp giải Cuộc thi...
Tìm các điểm phát mạng Wi-Fi bằng Facebook
Facebook chính thức áp dụng chức năng tìm điểm phát Wi-Fi xung quanh (Find Wi-Fi) trong ứng dụng di động Facebook trên iPhone và điện thoại Android.
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp: Nghiệm thu cơ sở và bàn giao thiết bị gia công cơ khí
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) vừa nghiệm thu cơ sở và bàn giao thiết bị sản xuất gia công cơ khí, thuộc Đề án Khuyến công Quốc gia năm 2017 cho Hợp tác xã (HTX) Ngôi Sao Sáng (Thành phố).
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Ngày 30/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh, sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
288 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 6
Đến nay, toàn tỉnh có 288 mô hình, sản phẩm sáng tạo của học sinh tiểu học, THCS, THPT gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 6 (2016 - 2017).
Cách xử lý khi màn hình máy tính gặp trục trặc
Vốn là một trong số những thiết bị giao tiếp chủ chốt nhất giữa người sử dụng và máy tính, song nhiều lúc màn hình bỗng dưng gặp trục trặc. Vậy đâu là những vấn đề thường gặp với màn hình máy tính?
15/44 đề tài, dự án thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp không phát huy hiệu quả
Ngày 15/6, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học đối với lĩnh vực nông, lâm nghiệp giai đoạn 2005 - 2015.
Phát hiện hành tinh nóng như sao
Các nhà thiên văn học đã phát hiện và mô tả hàng ngàn hành tinh ngoài Hệ Mặt trời (ngoại hành tinh). Tuy nhiên, cho đến nay, họ chưa phát hiện thêm hành tinh nào giống như hành tinh khí khổng lồ KELT-9b.
Sở Y tế - VNPT Cao Bằng: Ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê dịch vụ phần mềm Quản lý Bệnh viện
Sở Y tế và Viễn thông Cao Bằng vừa tổ chức ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê dịch vụ phần mềm Quản lý Bệnh viện (VNPT - His).
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Chiều 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Trí thức tỉnh. Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà;...
Cảnh giác với những hành vi gây lộ thông tin cá nhân
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, người sử dụng cần cảnh giác với một số hành vi có nguy cơ cao làm lộ thông tin cá nhân.
Mạng 4G có ưu thế gì vượt trội?
So với những công nghệ mạng không dây đang phổ biến hiện nay tại Việt Nam như 2G, 3G, mạng 4G có những ưu điểm gì nổi bật?
Viettel Cao Bằng khai trương mạng 4G
Sáng 18/4, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) Cao Bằng khai trương mạng 4G. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Lãnh đạo một số cơ quan,...
Nghiệm thu cấp tỉnh Đề tài khoa học về nâng cao hiệu quả phong trào QCTGTQ ĐBMQG
Ngày 7/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nghiệm thu cấp tỉnh Đề tài “Nâng cao hiệu quả phong trào Quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và an ninh trật tự (QCTGTQĐBMQG&ANTT) xóm, bản khu vực biên giới” của Bộ đội Biên phòng (BĐBP)...