Nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới tham dự Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam
Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 16/8 tại Hà Nội. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới tham dự.
Nhà khoa học nữ tạo giống lúa mới từ lúa ‘ma’
Trong hơn 25 năm làm nghiên cứu, GS.TS. Nguyễn Thị Lang đã lai tạo thành công hơn 73 giống lúa mới từ lúa “ma”. Với kết quả này, bà vinh dự là nhà khoa học nữ đầu tiên được trao Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.
Đỉnh Fansipan 'cao thêm' 4m với công nghệ đo hiện đại nhất
Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam Phan Đức Hiếu cho biết lần đầu tiên người Việt Nam, bằng các phương tiện và phương pháp đo chính xác, hiện đại và đáng tin cậy nhất, tự đo được độ cao của đỉnh Fansipan...
Phát huy thế mạnh của báo điện tử
Năm 2011, Báo Cao Bằng điện tử chính thức xuất bản với tên miền truy cập www.baocaobang.vn. Sau gần 8 năm hoạt động, Báo Cao Bằng điện tử đã từng bước khẳng định mình bằng lượng thông tin phong phú, cập nhật nhanh chóng với số lượng độc giả truy...
Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động KHCN
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.
Gặp mặt Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 16/5, Tổ Giáo dục - Đào tạo thuộc Câu lạc bộ Trí thức tỉnh tổ chức gặp mặt Ngày Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam 18/5.
Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D
Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.
Tăng cường ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, thúc đẩy phát triển KT - XH
Cao Bằng là tỉnh miền núi biên giới, xa các trung tâm kinh tế lớn; trên 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số; kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về...
Cần nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ
Trên địa bàn tỉnh thời gian qua triển khai nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) đạt được một số kết quả tích cực. Trong nông nghiệp đưa được một số giống sạch bệnh, năng suất, chất lượng cao vào sản xuất;...
Sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất
Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về chất lượng các sản phẩm vật liệu xây dựng, những năm qua, Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng không ngừng đầu tư nâng cấp công nghệ sản xuất, đồng thời đẩy mạnh...
Việt Nam đón 'siêu trăng' vào đúng rằm tháng Giêng
Ngày 19/2 tới đây, đúng vào dịp rằm tháng Giêng, Việt Nam cùng các nước trên thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên văn đáng chú ý - siêu trăng dài và rõ nhất năm 2019.
Đưa công nghệ vào phục vụ sản xuất tại các làng nghề
Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, việc đổi mới khoa học công nghệ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất trở thành yếu tố sống còn đối với các làng nghề trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu sức lao động, nâng...
Nhà mạng đầu tiên được cấp phép thử nghiệm dịch vụ 5G
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel). Như vậy, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam được thử nghiệm 5G.
Phóng thành công vệ tinh MicroDragon của Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho biết, vào lúc 8 giờ 55 phút (giờ Hà Nội) ngày 18/1, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.
Tháng 1/2019 sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu Bản đồ số Việt Nam
Cả nước đã thu thập được hơn 1.387.000 địa chỉ các địa danh, địa chỉ nhà dân nhằm phục vụ việc xây dựng Bản đồ số Việt Nam. Trong tháng 1/2019, tất các các tỉnh, thành phố sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu này trên toàn quốc.