Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX diễn ra từ tháng 11/2019 - 11/2020
Sáng 18/3, tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX (2019 - 2020) tổ chức họp thông qua kế hoạch tổ chức Cuộc thi.
Ra mắt ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân
Chiều 9/3, ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân mang tên NCOVI đã chính thức ra mắt.
Việt Nam chính thức sản xuất bộ Kit phát hiện virus SARS-CoV-2
Việt Nam có thể sản xuất 10.000 bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2 /ngày, khi cần huy động có thể tăng công suất lên 3 lần. Năng lực sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu trong nước hoặc hỗ trợ quốc tế trong tình trạng dịch bệnh COVID-19 bùng phát...
Việt Nam sắp đón "siêu trăng"
Trong lần xuất hiện này, Mặt trăng sẽ đạt kích thước lớn nhất vào lúc 0:48 phút ngày 10/3.
Sáng tạo kỹ thuật góp sức xây dựng quê hương
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 (2018 - 2019) với nhiều ý tưởng sáng tạo kỹ thuật để giải quyết những vấn đề về kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, các tác giả, nhóm tác giả bằng trí tuệ, nhiệt huyết, đam mê...
Phóng thành công vệ tinh địa tĩnh quan trắc môi trường đầu tiên trên thế giới
Sáng 19/2, Hàn Quốc đã phóng thành công vệ tinh địa tĩnh quan trắc môi trường đầu tiên trên thế giới có tên Cheollian 2B tại Trung tâm Vũ trụ Guyane ở Bắc Mỹ.
Khoa học công nghệ thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững
Cùng với sự phát triển chung của các ngành, lĩnh vực, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Các nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đã và đang triển khai đều hướng vào...
38 dự án đạt giải khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học
Ngày 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019 - 2020.
Sở Tài nguyên và Môi trường: Vận hành 2 trạm quan trắc tự động liên tục
Sở Tài nguyên và Môi trường vừa triển khai vận hành thử nghiệm 2 trạm quan trắc tự động liên tục thuộc Dự án “Đầu tư trang thiết bị cho hệ thống quan trắc và phân tích môi trường” phục vụ cho công tác giám sát hiện trạng môi trường...
Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học
Ngày 15/1, tại Trường THPT Chuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019 - 2020.
Kính viễn vọng lớn nhất thế giới đi vào hoạt động
Trung Quốc đã chính thức đưa vào hoạt động kính thiên văn lớn nhất thế giới với mục tiêu nghiên cứu vũ trụ và tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái đất.
Những sự kiện thiên văn "không nên bỏ qua" của năm 2020
Năm 2020 hứa hẹn nhiều sự kiện thiên văn cực hiếm mà những người yêu thích việc quan sát bầu trời không nên bỏ qua.
Công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2019
Thiết kế, chế tạo, phóng thành công vệ tinh MicroDragon; Trung tâm Giám định ADN hài cốt liệt sĩ chính thức hoạt động; phát triển thành công giống gạo ST5 ngon nhất thế giới... là những sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ trong năm 2019.
Ngày 26/12 Việt Nam sẽ đón nhật thực
Vào ngày 26/12, Mặt trăng sẽ đi vào giữa Trái đất và Mặt trời, tạo ra nhật thực hình khuyên có thể quan sát ở nhiều quốc gia.
Lần đầu tiên vệ tinh đo được rò rỉ khí ô nhiễm
Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan công bố vệ tinh giám sát ô nhiễm không khí toàn cầu đã phát hiện và đo được lượng khí metan rò rỉ từ một vụ nổ giếng khai thác khí ở Ohio (Mỹ).