Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động KHCN
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.
Gặp mặt Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 16/5, Tổ Giáo dục - Đào tạo thuộc Câu lạc bộ Trí thức tỉnh tổ chức gặp mặt Ngày Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam 18/5.
Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D
Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.
Tăng cường ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, thúc đẩy phát triển KT - XH
Cao Bằng là tỉnh miền núi biên giới, xa các trung tâm kinh tế lớn; trên 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số; kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về...
Cần nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ
Trên địa bàn tỉnh thời gian qua triển khai nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) đạt được một số kết quả tích cực. Trong nông nghiệp đưa được một số giống sạch bệnh, năng suất, chất lượng cao vào sản xuất;...
Sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất
Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về chất lượng các sản phẩm vật liệu xây dựng, những năm qua, Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng không ngừng đầu tư nâng cấp công nghệ sản xuất, đồng thời đẩy mạnh...
Việt Nam đón 'siêu trăng' vào đúng rằm tháng Giêng
Ngày 19/2 tới đây, đúng vào dịp rằm tháng Giêng, Việt Nam cùng các nước trên thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên văn đáng chú ý - siêu trăng dài và rõ nhất năm 2019.
Đưa công nghệ vào phục vụ sản xuất tại các làng nghề
Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, việc đổi mới khoa học công nghệ, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất trở thành yếu tố sống còn đối với các làng nghề trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu sức lao động, nâng...
Nhà mạng đầu tiên được cấp phép thử nghiệm dịch vụ 5G
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel). Như vậy, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam được thử nghiệm 5G.
Phóng thành công vệ tinh MicroDragon của Việt Nam
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho biết, vào lúc 8 giờ 55 phút (giờ Hà Nội) ngày 18/1, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.
Tháng 1/2019 sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu Bản đồ số Việt Nam
Cả nước đã thu thập được hơn 1.387.000 địa chỉ các địa danh, địa chỉ nhà dân nhằm phục vụ việc xây dựng Bản đồ số Việt Nam. Trong tháng 1/2019, tất các các tỉnh, thành phố sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu này trên toàn quốc.
Đón chờ các sự kiện thiên văn năm 2019
Năm 2019 sẽ là một năm hấp dẫn với người yêu thích quan sát bầu trời với nhiều trận mưa sao băng cũng như hiện tượng nhật thực và nguyệt thực một phần.
Công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2018
Hệ tri thức Việt số hóa chính thức được vận hành; máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ; phát hiện di cốt của người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đăk Nông... là những sự kiện...
Phát hiện tiểu hành tinh xa nhất trong hệ Mặt trời
Các nhà thiên văn học tại Đại học Hawaii vừa thông báo đã phát hiện tiểu hành tinh xa nhất trong hệ Mặt trời nhờ kính viễn vọng đặt tại Mauna Kea, Hawaii. Tiểu hành tinh có tên chính thức là 2018 VG18 và được đặt biệt danh là Farout.
Quy định quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào
UBND tỉnh đã có Quyết định số 40-2018/QĐ-UBND ngày 10/12/2018 Ban hành Quy định quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào tỉnh Cao Bằng.