16 tác phẩm được trao giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ

Thứ tư 17/06/2020 05:00

Ngày 16/6, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ năm 2019. Theo đó, 16 tác phẩm đã được trao giải thuộc 4 lĩnh vực báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh và đại diện 3 nhóm tác giả đoạt giải Nhất.

Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ năm 2019 nhận được sự tham gia của hầu hết các cơ quan thông tấn, với gần 500 tác phẩm.

Các tác phẩm tham dự phản ánh đầy đủ, sâu sắc hoạt động sôi động của ngành khoa học và công nghệ, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với mục tiêu đưa khoa học và công nghệ phục vụ trực tiếp cho phát triển các ngành, lĩnh vực.

Nhiều tác phẩm đã tạo được hiệu ứng truyền thông tốt về một số chủ đề thời sự, như: Gắn nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp, phát triển thị trường khoa học và công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ các nút thắt đẩy nhanh phát triển khoa học và công nghệ, góp phần kết nối nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ gắn với sản xuất và đời sống...

Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải phụ cho các tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh