Bạn đang xem: Trang chủ » Hồ sơ - Tư liệu

Trường PTDTNT huyện Thông Nông 50 năm xây dựng và phát triển

Thứ bảy 18/11/2017 06:00

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Thông Nông tiền thân là Trường Thiếu nhi vùng cao huyện Thông Nông được thành lập ngày 18/11/1967. Với tinh thần yêu nghề, dạy con em các dân tộc thiểu số vùng cao biết chữ, nâng cao nhận thức, các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục học sinh (HS) dân tộc tại địa phương.

Thầy, cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thông Nông trò chuyện với học sinh.

Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, thầy và trò nhà trường ra sức thi đua dạy tốt - học tốt, xây dựng môi trường giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng HS được ngày càng tốt hơn. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, động viên, giúp nhau trong công tác giảng dạy, tạo cho các em có niềm tin, ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng... Cùng với sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, ủng hộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thầy, cô giáo và HS yên tâm giảng dạy, học tập nên chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. 
Bước vào thời kỳ đổi mới, việc đầu tư cho giáo dục được quan tâm nhiều hơn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được tuyển bổ sung đầy đủ và có trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu bậc học; HS được cử tuyển về học tại trường gồm 4 dân tộc: Tày, Nùng, Mông, Dao. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn dẫn đầu khối các trường THCS của huyện, nhiều HS của trường đoạt giải cao trong các kỳ thi chọn HS giỏi cấp huyện, tỉnh. Nhiều thế hệ HS trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh. 
Từ năm học 2000 - 2001, nhà trường đào tạo 250 HS bậc THCS, với 8 lớp. Chất lượng giáo dục toàn diện của trường không ngừng nâng cao. Tỷ lệ HS đạt học lực khá, giỏi trên 35%; HS có hạnh kiểm tốt trên 90%; trên 60% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, các hoạt động của Công đoàn, Liên đội luôn được quan tâm thực hiện tốt.
Phát huy những kết quả đạt được, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên nhằm nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI). Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thông Nông, cơ sở vật chất nhà trường đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp hơn, tạo điều kiện cho giáo viên và HS có môi trường tốt để công tác, học tập đạt hiệu quả và chất lượng, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh và là đơn vị dẫn đầu khối các trường PTDTNT huyện. 
Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, nhà trường tiếp tục phát huy tốt những kết quả đạt được trên nền tảng truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành để đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ mới. Với tư duy đổi mới trong quản lý, giáo dục và dạy học, huy động sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển toàn diện về mọi mặt để sớm được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2020.
Nông Mã Trãi - Hiệu trưởng Trường PTDTNT huyện Thông Nông

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh