Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ tư 24/04/2019 17:00

Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, học viên, sinh viên (HS, HV, SV) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho HS, SV trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho HS, HV, SV. Quán triệt cán bộ, viên chức và HS, HV, SV thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông; không uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy khi điều khiến phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đảm bảo an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi từ đường phụ ra đường chính.

Phổ biến, tuyên truyền cho HS, HV, SV về các tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các kỹ năng, biện pháp phòng tránh; mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện thủy; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt, khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp HS, HV, SV vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường. Chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho HS, HV, SV trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2019.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh