Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Tuyển sinh lớp 6 THCS, trường PTDTNT huyện từ ngày 1 - 13/7/2019

Thứ bảy 04/05/2019 14:00

Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng đã có công văn hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 THCS và tuyển sinh trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện năm học 2019 - 2020.

Học sinh Trường PTDT nội trú huyện Hòa An trong ngày khai giảng năm học 2018 - 2019.

Theo đó, đối với tuyển sinh lớp 6 THCS, tuổi của học sinh vào học là 11 tuổi (sinh năm 2008); phương thức xét tuyển. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định (tuổi tuyển sinh vào lớp 6 với đối đối tượng này từ 11 đến 14 tuổi). Tuyển sinh 100% số học sinh hoàn thành Chương trình tiểu học, trong độ tuổi và thuộc địa bàn tuyển sinh; tuyển sinh học sinh khuyết tật có nhu cầu vào học.

Để đảm bảo huy động học sinh trong độ tuổi phổ cập giáo dục THCS ra lớp, các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường THCS trong quá trình tuyển sinh lớp 6, tạo mọi điều kiện để thu nhận hết số học sinh quá tuổi hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS theo cách thức: Nếu số học sinh quá tuổi có từ 15 em trở lên nhà trường mở lớp học giáo dục thường xuyên cấp THCS; nếu số học sinh quá tuổi dưới 15 em, nhà trường bố trí học sinh vào các lớp 6 và sử dụng hồ sơ đánh giá học sinh theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS. Các trường tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/7/2019 đến hết ngày 13/7/2019.

Đối tượng tuyển sinh lớp 6 Trường PTDTNT huyện: Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ đủ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành; Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số không có hộ khẩu thường trú và định cư từ đủ 3 năm trở lên, nếu được UBND tỉnh quy định là vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thì cũng thuộc diện tuyển sinh vào trường PTDTNT; Trường PTDTNT được phép tuyển sinh không quá 5% trong tổng số chỉ tiêu được tuyển mới hằng năm là con em người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành. Xét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu được giao và phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho từng xã đã được UBND huyện phê duyệt. Thời gian tuyển sinh từ ngày 1/7/2019 đến hết ngày 13/7/2019.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh