Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Tuyên dương 145 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020

Thứ tư 30/12/2020 09:00

Tối 29/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 145 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ tám. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao Bằng khen tặng các em đoạt giải cao trong các cuộc thi nghệ thuật quốc gia và thể thao quốc tế.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết: Đây là năm thứ tám hoạt động tuyên dương các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tổ chức nhằm tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho các em thi đua, học tập, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt. Trong số 145 em được tuyên dương, có 13 em là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đoạt giải nhất, nhì trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020; 10 em là học sinh dân tộc thiểu số có dưới 10 nghìn người không học trong trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào trường đại học năm 2019-2020; 7 em là học sinh, sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi nghệ thuật cấp quốc gia và thi đấu thể thao quốc tế...

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương và chúc mừng các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được vinh danh, đồng thời, bày tỏ vui mừng khi được biết, thành tích học tập của các em trong năm 2020 tốt hơn năm trước.

Để thúc đẩy và phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi thời gian tới, đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị các cấp, ngành, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc tập trung thực hiện tốt 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trước hết, tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân tộc trong tình hình mới, trong đó có vấn đề phát triển giáo dục và đào tạo. Đồng thời, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trong đó thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho các em được học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp...

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 145 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng Ủy ban Dân tộc 500 triệu đồng để hỗ trợ các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương mỗi em 1 máy tính bảng.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh