Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Trường Tiểu học Phục Hòa: Nâng cao chất lượng giáo dục, xứng đáng là Trường chuẩn Quốc gia

Thứ năm 23/02/2012 14:00

Sau hơn 20 năm đi vào hoạt động, Trường Tiểu học Phục Hòa (năm 1990 tách từ Trường PTCS Tà Lùng ) đã nỗ lực vươn lên, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2011 - 20112, Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (mức độ I).

Tiết luyện tập môn Toán của học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Phục Hòa.

 Đến Trường Tiểu học Phục Hòa, chúng tôi cảm nhận một môi trường giáo dục thân thiện với không khí dạy và học sôi nổi, sự thoáng mát, khang trang, sạch đẹp. Nằm trên khuôn viên có diện tích 6.400 m2,  bãi tập rộng 4.800 m2, tường rào bao quanh, bồn hoa, cây cảnh được bố trí phù hợp. Trường có 12 phòng học, mỗi phòng rộng 42 m2, đảm bảo không gian họp tập; có đầy đủ các phòng chức năng: phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng đọc và phòng dạy hát,  giúp các em có điều kiện tiếp thu kiến thức. Trường luôn kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội để giáo dục học sinh phát triển toàn diện, xây dựng môi trường lành mạnh. Thông qua tổ chức các hoạt động Đội, Sao nhi đồng, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài trời... giúp các em hứng thú hơn trong học tập và rèn kĩ năng sống cho học sinh.

Thầy giáo Hoàng Thế Tài, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để nỗ lực đạt trường chuẩn Quốc gia, những năm qua, Trường luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy và học tập, đào tạo trình độ chuyên môn cho giáo viên, cử giáo viên đi tham quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm tại các trường để nâng cao trình độ; đáp ứng yêu cầu đổi mới ngày càng trong giáo dục. Năm học 2010 - 2011, trường có 20 giáo viên, trong đó, 4 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh, chiếm 20%, 12 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện, chiếm 60%; 10 giáo viên trên chuẩn, đạt 50%. Chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước.

                    Trường Tiểu học Phục Hòa  luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đảm bảo dạy đủ 9 môn học và tự chọn môn Ngoại ngữ để dạy cho học sinh từ lớp 3. Trong quá trình dạy học, các giáo viên bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng và lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh vào các môn học nhằm giao quyền chủ động cho giáo viên trong việc bảo đảm chất lượng. Ban Giám hiệu và tổ chuyên môn đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá giáo viên như: tăng cường kiểm tra tốc độ đọc và viết, tính toán của học sinh ngay trên lớp; tư vấn tại chỗ cho giáo viên cách tổ chức dạy học hiệu quả hơn. Qua cách làm mới, giúp các em học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, qua đó chất lượng học tập ngày càng được nâng lên. Năm học 2010 - 2011, có 30 em đạt học sinh giỏi cấp trường, chiếm 42,25%; tỷ lệ lên lớp thẳng 98,57%, trong đó, tỷ lệ khá, giỏi đạt 68,29%; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học... Nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, năm học 2010 - 2011, Hội Phụ huynh học sinh đã đóng góp được 30 công lao động và 20 triệu đồng để trang trí trường, lớp học thân thiện, may trang phục cho đội văn nghệ, đội trống cờ, trang bị hệ thống phòng biển chức năng; các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tặng 5 ghế đá, trị giá 5 triệu đồng.

Với  truyền thống đoàn kết gắn bó, vượt khó đi lên, Trường Tiểu học Phục Hòa sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh, học sinh; là động lực để thầy và trò nhà trường lập nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

                                                                  Trần Thị Tới

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh