Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Trường THPT Nguyên Bình: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp

Thứ tư 09/05/2012 10:16

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/6/2012, Trường THPT Nguyên Bình (Nguyên Bình) đang tích cực ôn luyện phần kiến thức đã được học từ đầu năm và gấp rút thực hiện chương trình cuối năm cho học sinh (HS) để chuẩn bị cho kỳ thi đang tới gần.

Học sinh lớp 12A, Trường THPT Nguyên Bình ôn thi tốt nghiệp.

Cô giáo Trịnh Tố Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyên Bình cho biết: Từ đầu tháng 2/2012 đến nay, Trường chủ động lên kế hoạch ôn thi đợt 1 gồm các môn: Văn, Toán, Tiếng Anh. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) công bố các môn thi chính thức, Trường cho tiếp tục ôn thi lần 2; phân công các giáo viên bộ môn chủ động lên lớp ôn luyện cho HS theo kế hoạch đã phân công, chủ yếu hệ thống kiến thức, chú trọng phần nâng cao và bồi dưỡng phương pháp. Trong quá trình ôn thi tốt nghiệp, Trường luôn quan tâm bồi dưỡng cả kiến thức và kỹ năng làm bài để 121 HS khối lớp 12 vững vàng, tự tin bước vào kỳ thi.

Năm học 2011 - 2012, Bộ GD & ĐT đã điều chỉnh theo hướng giao cho các địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, chủ động các khâu coi thi, chấm thi, thanh tra thi, có sự giám sát của Bộ GD & ĐT, Sở GD & ĐT; không bắt buộc tổ chức thi theo cụm trường, bỏ chấm chéo bài thi tự luận giữa các địa phương. Trường THPT Nguyên Bình tổ chức thi tại trường, cùng với Trường THPT Tĩnh Túc và Trường THPT Nà Bao (Nguyên Bình) làm một điểm thi, với gần 300 thí sinh dự thi. Nhà trường chuẩn bị 12 phòng cùng với những trang thiết bị như hệ thống quạt, điện chiếu sáng, bàn ghế...

Em Trần Thị Khánh Hiền, lớp 12A cho biết: Từ đầu tháng 3/2012, chúng em được các thầy, cô giáo bộ môn cho ôn tập, hệ thống lại các nội dung đã học từ đầu năm học vào các buổi chiều, buổi sáng vẫn được học tiếp chương trình. Các thầy, cô giáo giải đáp thắc mắc của các em, đặc biệt là môn Toán và phần ngữ pháp tiếng Anh.

Mùa hè, thời tiết thay đổi bất thường và nắng nóng sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi cho HS và giáo viên. Bên cạnh việc lên kế hoạch ôn tập, nhà trường tuyên truyền các phụ huynh sắp xếp thời gian hợp lý, tạo điều kiện tốt nhất cho các em ôn tập thuận tiện, chú trọng việc bồi dưỡng sức khỏe trong những ngày ôn tập để tránh gây quá tải cho các em.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay của Trường THPT Nguyên Bình sẽ đạt kết quả cao.

Hải Châu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh