Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Thứ năm 11/10/2018 06:00

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, Thành phố; trường, trung tâm trực thuộc sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12/2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Theo đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động trong Tháng hành động năm 2018. Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động năm 2018 bằng các hình thức phù hợp, như: lễ mít tinh, biểu diễn nghệ thuật, diễu hành tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, khu vực trung tâm và đông dân cư.

Tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và hoạt động hưởng ứng Tháng hành động với các hình thức đa dạng, phù hợp từng nhóm đối tượng như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích; Tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; Tổ chức các cuộc thi về chủ đề của Tháng hành động (thi tìm hiểu pháp luật, thi sáng tác, thi tuyên truyền viên giỏi, hội diễn, giao lưu văn nghệ, thể thao...).

Huy động nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động, ưu tiên các lĩnh vực, vùng có nguy cơ bất bình đẳng giới cao và quan tâm đến đối tượng phụ nữ, trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh