Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Triển khai Bộ công cụ “Thúc đẩy mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng trong trường học” tại Cao Bằng

Thứ sáu 18/01/2019 18:00

Năm 2019, tỉnh Cao Bằng là một trong những địa phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức ChildFund Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) triển khai thử nghiệm Bộ công cụ “Thúc đẩy mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng trong trường học”.

Các đại biểu dự hội thảo.

Theo ước tính, mỗi năm có tới 246 triệu trẻ em gái và trẻ em trai bị bạo lực ở trường học trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, con số các vụ bạo lực giới ở trường học đang ngày càng tăng lên. Bạo lực giới ở trường học không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý, khiến các em tự ti, trầm cảm, có trường hợp dẫn đến mang thai và nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tăng nguy cơ các em bỏ học. 

Bộ công cụ “Thúc đẩy mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng trong trường học” được biên soạn với mục tiêu hỗ trợ giáo viên phòng ngừa bạo lực giới trong trường học, thông qua các hoạt động và bài học mang tính tương tác. Các hoạt động theo thiết kế sẽ khuyến khích các mối quan hệ mang tính xây dựng, bình đẳng giới và sự đoàn kết giữa các học sinh ở lứa tuổi 11 - 14.

Bộ công cụ sẽ được triển khai thử nghiệm tại các tỉnh, thành phố: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng tỉnh Cao Bằng, bộ công cụ sẽ được triển khai tại hai trường: Phổ thông Dân tộc bán trú Thạch An, THCS Đông Khê (Thạch An) trong thời gian 12 tháng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh