Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Chủ nhật 13/10/2019 21:00

Ngày 13/10, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với nhà tài trợ Mark và Thuy Barnett tổ chức Lễ trao học bổng Quỹ châu Á cho học sinh tại huyện Trùng Khánh.

Đại diện Quỹ châu Á trao học bổng cho học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Trùng Khánh.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ châu Á trao 25 suất học bổng cho 25 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Trùng Khánh, mỗi suất 4,4 triệu đồng/năm. Quỹ sẽ tiếp tục trao 35 suất học bổng tại 2 huyện Hòa An, Hà Quảng.

Quỹ châu Á có nguồn tài trợ từ quỹ từ thiện của vợ chồng ông bà Mark và Thuy Barnett. Năm học 2019 - 2020, Quỹ châu Á kết hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam hỗ trợ cho 110 học sinh nữ của 2 tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, trong đó có 60 học sinh của Cao Bằng. Chương trình học bổng của Quỹ châu Á dành riêng cho nữ sinh nhằm tạo điều kiện để các em học tập, phấn đấu vươn lên. Mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cấp học bổng 4,4 triệu đồng/năm đến khi học học hết bậc THPT.

Trước đó, ngày 12/10, Chi nhánh Viettel Cao Bằng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm 2019 cho 100 học sinh tiểu học và THCS tại huyện Thông Nông.

Đại diện Chi nhánh Viettel Cao Bằng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của huyện Thông Nông.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Chi nhánh Viettel Cao Bằng trao biểu trưng 1.560 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên toàn tỉnh. Trong đó, trao trực tiếp 100 suất học bổng cho 100 học sinh nghèo hiếu học ở 10 xã khó khăn của huyện Thông Nông, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, gồm: cặp sách, ô, chăn ấm và 300 nghìn đồng.

Đây là lần thứ 6 chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học" được triển khai tại Cao Bằng. Trong giai đoạn 2016 - 2020, Chi nhánh Viettel Cao Bằng phối hợp với Quỹ Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tài trợ học bổng “Vì em hiếu học” tại 156 xã nghèo của tỉnh với 7.800 suất quà tương ứng 7,8 tỷ đồng.

Hoàng Điệp - Ánh Nguyệt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh