Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Toàn tỉnh có 5.276 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021

Thứ bảy 12/06/2021 11:00

Sáng 12/6, toàn tỉnh có 5.276 thí sinh bước vào thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. 

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tại cổng vào khu vực thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh có 5.296 thí sinh đăng ký dự tuyển vào 29 trường THPT công lập các huyện, Thành phố, trong đó 364 thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên.

Sáng nay, vào hồi 7h30', các thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài thi 120 phút. Đề thi gồm 2 phần: đọc - hiểu; làm văn. Ghi nhận ý kiến của nhiều thí sinh, đề thi năm nay nằm trong nội dung chương trình sách giáo khoa đã được ôn tập, vừa sức với phần lớn thí sinh; câu hỏi nghị luận xã hội thú vị, gần gũi với cuộc sống, giúp thí sinh rút ra bài học về nhận thức và hành động cho bản thân.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng coi thi Trường THPT Bế Văn Đàn (Thành phố).

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc buổi thi đầu tiên, toàn tỉnh có 20 thí sinh vắng mặt, không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại các điểm thi, cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, giãn cách, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Các Hội đồng coi thi thực hiện tốt các quy định về tổ chức thi, coi thi; tổ y tế trực cố định trong suốt thời gian thí sinh dự thi để làm nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch Covid-19; công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông được tăng cường tại các khu vực tổ chức thi.

14h chiều cùng ngày, thí sinh thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh