Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Toàn tỉnh: Có 24 thí sinh vắng mặt môn thi ngữ Văn

Chủ nhật 09/08/2020 13:00

Sáng 9/8, thí sinh toàn tỉnh đã bước vào thi môn ngữ Văn, thời gian 120 phút, đề thi gồm 2 phần: Đọc - hiểu và Làm văn. Đây là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất nằm trong hệ thống thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi bước vào khu vực thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), kết thúc buổi thi đầu tiên, toàn tỉnh có 24 thí sinh vắng mặt, trong đó có 3 thí sinh miễn thi tốt nghiệp; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại các điểm thi, cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ; trước khi vào phòng thi thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, như: rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Giám thị coi thi kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi.

Trong thời gian thi, các đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT, đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT đến thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, các điểm thi đều thực hiện tốt các quy định về tổ chức thi, coi thi, phòng, chống dịch bệnh Covid -19…

Lực lượng thanh niên tình nguyện làm công tác tác tiếp sức mùa thi cấp phát nước uống, khẩu trang cho các thí sinh.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường tại các khu vực thi, điểm thi. Lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt từ rất sớm để hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời cấp phát nước uống, đồ dùng học tập, khẩu trang y tế, đồ ăn nhẹ… miễn phí cho các thí sinh.

Thí sinh tỏ ra khá hài lòng về đề thi môn ngữ Văn.

Chiều nay, thí sinh sẽ thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh