Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh

Thứ năm 17/05/2012 07:00

Hội Khuyến học là một tổ chức tự nguyện của mọi người Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục, góp sức phấn đấu cho phong trào toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục - là sự nối tiếp truyền thống hiếu học của dân tộc.

Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng LAWRECES.TING cho học sinh trường THCS Hòa Chung.
Tôn chỉ, mục đích của Hội thể hiện được đường lối của Đảng, chủ trương của Nhà nước coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, phấn đấu xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập. Hội Khuyến học đã trở thành một tổ chức có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội và đời sống giáo dục hiện nay. Hội Khuyến học được coi là bạn đồng hành cùng triển khai, thúc đẩy mọi hoạt động của ngành giáo dục. Trong các năm qua, nhiều phong trào khuyến học đã được phát động, có sức lan tỏa mạnh mẽ tạo thành những hiệu ứng xã hội tích cực.

Hội Khuyến học Cao Bằng được thành lập ngày 30/01/2001. Sau 11 năm hoạt động, Hội Khuyến học luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và sự ủng hộ tích cực của các ngành, các đoàn thể, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Hội đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ trong tỉnh tham gia làm khuyến học, góp phần đưa công tác khuyến học, khuyến tài phát triển sâu rộng đến các xã, phường, thị trấn, thôn, bản. Bằng nguồn quỹ vận động được, hằng năm, các cấp hội khuyến học trong tỉnh đã khen thưởng cho học sinh giỏi và cấp học bổng, trợ cấp khó khăn cho hàng vạn học sinh nghèo hiếu học, tạo điều kiện để tiếp sức các em đến trường học tập.

Tuy nhiên, Cao Bằng là một tỉnh miền núi, biên giới còn nghèo, kinh tế - xã hội chưa phát triển mạnh, trên 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ đói, nghèo vẫn còn cao. Do vậy sự đóng góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học của tỉnh cũng chưa được dồi dào, năng lực tài chính của Quỹ còn hạn hẹp, cho nên sự hỗ trợ cho học sinh khó khăn cũng như việc khuyến khích học sinh tài năng còn bị hạn chế. Định mức suất học bổng, khen thưởng còn quá thấp so với thời giá nên chưa thực sự phát huy được tác dụng hỗ trợ, khuyến khích; vẫn còn học sinh mồ côi cha mẹ mà Quỹ Khuyến học chưa có khả năng cấp học bổng thường xuyên, lâu dài; vẫn còn học sinh có cảnh ngộ vô cùng éo le đang rất cần sự chia sẻ giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái...

Ban Chấp hành Hội Khuyến học Cao Bằng tha thiết kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cơ sở kinh tế, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ “Quỹ Khuyến học” để Hội Khuyến học có nguồn quỹ phục vụ cho công tác khuyến học, khuyến tài.

Mong rằng với tinh thần nhân đạo và hảo tâm đáng quý, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hãy tích cực giúp đỡ cho Quỹ để con em nhà nghèo tiếp tục được đi học, tài năng tuổi trẻ được tôn vinh.

Hội Khuyến học Cao Bằng xin chân thành cảm ơn những “Tấm lòng vàng vì sự nghiệp khuyến học”.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ:

- Hội Khuyến học Cao Bằng (Trụ sở: Tầng I Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Cao Bằng) phố Bế Văn Đàn, Phường Hợp Giang, thị xã Cao Bằng. Điện thoại: 026 3858 008;

- Hoặc gửi vào tài khoản:

Tên Tài khoản: Hội Khuyến học Cao Bằng,

Số Tài khoản: 8314 211 0509

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Bằng

                                                                                  TM BAN CHẤP HÀNH

                                                                                            CHỦ TỊCH

                                                                                               (Đã ký)

                                                                             PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH

                                                                                           LÝ HẢI HẦU

 

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh