Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Thể lệ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Thứ ba 31/12/2019 09:00

Cuộc Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính thế giời (UPU) lần thứ 49 (năm 2020) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Quốc tế phối hợp với UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn cầu. Đây là cuộc thi có nhiều ý nghĩa, nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề của xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Cuộc thi nhằm giúp các em phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.  

Năm nay, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 có chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi đều được dự thi; bài thi là một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ được kỳ vọng sẽ tiếp tục lưu giữ một thói quen văn hóa tốt đẹp; những lá thư viết tay sẽ để lại nhiều cảm xúc, nhiều kỷ niệm cho cả người gửi và người nhận. 
Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. Trong đó, bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).
Thí sinh cần phải ghi nhớ ghi đầy đủ thông tin ở góc trên cùng bên trái: họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.
Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.
Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện.
Ngoài phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (2020). Sau đó thí sinh gửi tới địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 11611.
Thời gian Báo Thiếu niên tiền phong nhận bài dự thi đến hết ngày 25/2/2020 (theo dấu Bưu điện). Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng Quốc gia (gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích và 61 giải cây bút triển vọng). Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế.
P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh