Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Thành phố: Rà soát chất lượng cây xanh, đảm bảo an toàn tại các trường học

Thứ ba 02/06/2020 06:00

Theo thống kê, trong khuôn viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố hiện có 336 cây xanh các loại, trong đó khối mầm non 55 cây, tiểu học 211 cây, THCS 70 cây.

Cây phượng cổ thụ đã bị sâu, mục rỗng thân được Trường Tiểu học Hợp Giang (Thành phố) đề xuất chặt bỏ.

Đa số cây xanh phát triển tốt, song có một số cây do trồng lâu năm (từ năm 1969) thân cây cao, to, tán lá xum xuê cần phải tỉa cành, cắt tán, khống chế chiều cao; cá biệt có những cây đã mục rỗng thân, mục gốc, sâu thân và rễ… gây nguy hiểm cho hoạt động giáo dục của các trường học.

Trước thực trạng trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố ban hành Công văn số 216/PGD&ĐT ngày 27/5/2020 về việc tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trường học. Theo đó, đề nghị các trường học tăng cường kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, hệ thống cây xanh, đường điện và các nguy cơ mất an toàn trong trường học để có biện pháp xử lý kịp thời; kiểm tra, phát hiện các cây xanh trong khuôn viên nhà trường có nguy cơ gãy, đổ, sâu gốc… để có biện pháp xử lý; có kế hoạch định kỳ, nhất là trước mùa mưa bão về việc cắt tỉa độ cao, tỉa cành, hạ cây nguy hiểm, thực hiện chằng chống, trồng thay thế những cây bóng mát có nguy cơ mất an toàn mùa mưa bão; có kế hoạch trồng, chăm sóc cây mới thay thế những cây lâu năm…

Tính đến ngày 28/5/2020, các trường học đã báo cáo nhanh kết quả rà soát và đề xuất các phương án xử lý như: chặt hạ cây, cắt tỉa cành, cắt thấp tán khống chế chiều cao, chống cành, thay thế… đối với những cây lâu năm, cây có nguy cơ mất an toàn về Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố.   

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các trường học, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới. Đồng thời, chỉnh trang khuôn viên trường học, đảm bảo tiêu chí xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn.  

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh