Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Tập huấn dạy học bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”

Thứ sáu 08/09/2017 09:00

Ngày 8/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất bản giáo dục, Công ty cổ phần Sách - Thiết bị trường học tổ chức tập huấn dạy học bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” và "Thực hành kỹ năng sống cho học sinh" cho đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT 13 huyện, Thành phố; 160 giáo viên dạy bộ môn Đạo đức, Giáo dục công dân lớp 2 - 12 và cán bộ cốt cán làm Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn thanh niên các trường học trên địa bàn tỉnh.

Các học viên dự tập huấn.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” và đưa vào sử dụng tại các trường phổ thông từ lớp 2 đến lớp 12.

 Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh qua các câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung học về đạo đức, lối sống học sinh đang được học; hướng mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất thông qua hình thức đa dạng, như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch... Bộ sách còn tích hợp luyện tập kỹ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và thẩm mỹ cho học sinh.  

 Các học viên được tìm hiểu kiến thức cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động, thiết kế dạy học có nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; áp dụng và chia sẻ các hoạt động dạy học có nội dung phù hợp với tâm lý của học sinh theo từng cấp học.

 Sau tập huấn, các phòng GD&ĐT tổ chức triển khai tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn; các trường học lồng ghép vào môn học, tuyên truyền bằng nhiều hình thức trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh.

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh