Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Tăng cường phòng, chống bệnh dịch mùa hè trong các trường học

Thứ năm 09/08/2012 07:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 5061/BGDĐT-CTHSSV ngày 3/8/2012 về việc tăng cường phòng, chống bệnh dịch mùa hè năm 2012 gửi các cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước.

Tăng cường phòng, chống bệnh dịch mùa hè trong các trường học

Cán bộ Trung Tâm Y tế Hòa An hướng dẫn cô giáo và học sinh trường mần non Thị trấn cách rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch.

Công văn nêu rõ, để chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống bệnh dịch mùa hè năm 2012, quyết tâm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng, đặc biệt trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số biện pháp.

 Chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh. Thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ, học sinh mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực về phòng, chống dịch bệnh giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng. Hướng dẫn cho học sinh có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh. 

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường.

Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, nhà tiêu, nhà tiểu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.

M.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh